3 Kỹ thuật cần thiết để để học không ngừng học

0
30

Học không ngừng học, chắc hẳn ai cũng muốn mình có thể làm và luôn duy trì việc học với tràn đầy cảm hứng. Áp dụng một số quy tắc tư duy sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân và trở nên chuyên nghiệp.

Sau đây là 3 kỹ thuật cơ bản mà ai cũng có thể áp dụng để trở thành một người học không ngừng học.

1. Hãy để tâm trí của bạn giống như một đứa trẻ

Trẻ em luôn luôn thích đặt những câu hỏi Tại sao? và luôn muốn chạm tay vào mọi thứ, chơi với mọi thứ. Chúng là bậc thầy của sự tò mò, và đây chính là cách những đứa trẻ tìm hiểu về thế giới.

Khi chúng ta trưởng thành, lớn tuổi hơn đồng nghĩa với sự tò mò tự nhiên của chúng ta dần biến mất. Chúng ta trở nên cứng nhắc, tự mãn trong suy nghĩ và tư duy. Chúng ta bị mất dần tính ham học hỏi và tìm hiểu thế giới.

Do vậy, hãy duy trì một thái độ vui tươi, một sự tò mò của trẻ nhỏ, điều này quan trọng đặc biệt trong học tập, nghiên cứu và kinh doanh. Khi thấy một người thành công, hãy luôn tự hỏi rằng họ biết gì mà mình không biết, họ làm được gì mà mình không thể. Và làm sao chúng ta có thể làm một cái gì đó sáng tạo giống họ đã làm.

2. Tìm cho mình một người thầy đáng tin cậy và học theo họ.

Một người thầy tuyệt vời và đáng tin cậy sẽ luôn giúp cho chúng ta có một tinh thần tốt để học tập. Họ sẽ hướng dẫn và cố vấn chúng ta, truyền cảm hứng và đưa chúng ta đến một tầm cao của tri thức.

Trong cuộc sống, công việc chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp khó khăn, bạn sẽ dẫn đến chán nản mọi thứ. Lúc đó người thầy tuyệt vời sẽ cố vấn bạn giải quyết các vấn đề, sẽ truyền cho bạn động lực để tiếp tục.

3. Đọc, đọc, và đọc…

 Đôi khi người thầy và người cố vấn tốt nhất chính là những cuốn sách mà bạn đọc. Bạn có thể chỉ cần ngồi một chỗ, đọc, suy ngẫm và thưởng thức là bạn có thể hấp thụ toàn bộ những kiến thức, những bài học cuộc sống, những cách làm, những thành công mà những người tuyệt vời đã làm.

Vâng, nếu bạn muốn biết cái gì đó, nếu bạn muốn đọc, và nếu bạn có ý định mua một cuốn sách, hãy làm việc đó ngay và đừng đắn đo nhé.

Bạn có thể bắt đầu kết hợp những kỹ thuật này vào cuộc sống của bạn ngay lập tức. Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu khám phá những cách thức mới để đạt được mục tiêu của mình. Marshall Goldsmith từng nói rằng, “What got you here won’t get you there.”

Tất cả bắt đầu như một sinh viên cho một cuộc sống tuyệt vời hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here