5 Cách để có thể đọc được nhiều Sách hơn!

0
29

Tìm một góc thoải mái và đem cuốn sách yêu thích của bạn ra đọc… đơn giản bởi vì đây là lời khuyên rất dễ dàng để bạn bắt đầu có thể đọc sách nhiều hơn ngay bây giờ.

Bạn có thể nói điều này 100 lần với chính mình trước khi bắt đầu: “Tôi thực sự cần bắt đầu đọc sách nhiều hơn.” Khi bạn là một người trưởng thành bị thay đổi những thói quen với một lịch trình làm việc dày đặc, dẫn đến việc tìm lấy một khoảng thời gian để chọn một cuốn sách yêu thích để đọc là một thách thức lớn.

Nhưng đây là một mục tiêu đáng để bạn phấn đấu. Khoa học đang bắt đầu back up những những gì mà người yêu sách đã biết: Đọc sách mang lại lợi ích sâu rộng cho cuộc sống của bạn. Những hoạt động làm tăng lượng máu lên não và nâng cao khả năng nhận thức, theo một nghiên cứu của Đại học Stanford. Và việc đọc sách thường xuyên có thể giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn, đồng cảm hơn.

Dưới đây là 5 cách để bạn có thể bắt đầu với mục tiêu đọc sách nhiều hơn ngay bây giờ:

1. Đặt ra mục tiêu đọc sách cụ thể cho bạn

Bạn muốn đọc bao nhiêu cuốn sách? Bạn muốn nhanh chóng đọc chúng như thế nào? Chọn ra những con số cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện, theo dõi những tiến bộ và kết quả đạt được cho mục tiêu đọc sách của bạn. Goodreads là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn theo dõi các danh sách những cuốn sách của bạn và thiết lập mục tiêu đọc sách trong năm của bạn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn liên kết bạn bè Facebook để tham gia cùng bạn trên hành trình đọc sách và tiến tới phát triển tri thức.

2. Lên lịch trình một khoảng thời gian để đọc sách

Tạo ra một khối Block thời gian mà chỉ có thể dành cho việc đọc sách. Lên lịch cho việc đọc sách trong kế hoạch của bạn với sự quan trọng giống như bạn cần phải ăn hay ngủ. Hãy sử dụng một ứng dụng ghi chú nào đó để có thể báo cho bạn biết hôm nay bạn cần đọc gì, khi nào bắt đầu. Bạn có thể đọc sách vào buổi tối trước khi đi ngủ (giống như các tỷ phú vẫn làm), hay đọc sách vào sáng sớm trước khi đi làm.

3. Thiết lập một không gian đọc sách

Chọn lấy một căn phòng hay một góc nào đó yên tĩnh, thoải mái để giúp bạn tập trung đọc sách hơn. Tìm một chiếc ghế thoải mái, ánh sáng vừa đủ, và một chiếc bàn nhỏ. Chú ý rằng, bạn không nên đọc cuốn sách đó khi bạn đang làm việc hay trong giờ học. Hãy đọc khi bạn thực sự sẵn sàng.

4. Chọn một định dạng sách mà bạn yêu thích

Hiện nay việc sử dụng song hành giữa sách giấy và sách điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn thích đọc sách giấy hay sách điện tử, thì bạn hãy ưu tiên đọc định dạng đó. Theo thói quen, mọi người vẫn cảm thấy thích thú và dễ dàng hơn trong việc đọc sách giấy. Bạn có thể sử dụng sách giấy khi bạn có thể đem theo cuốn sách, hay đọc sách điện tử khi bạn chỉ có chiếc điện thoại di động đi cùng.

5. Hãy thường xuyên đến thư viện.

Đến thư viện, nơi mà mọi người đang tập trung đọc những cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng đọc. Thư viện sẽ có rất nhiều loại sách, định dạng sách để bạn đọc. Mọi thứ rất dễ dàng, bạn chỉ phải làm thẻ 1 lần và sử dụng cho cả năm. Và ở đó có cả một thế giới tri thức mà bạn cần đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here