5 cách đơn giản để tạo ra một chất làm mát không khí tự nhiên

0
128

Cuộc sống thường ngày, chúng ta luôn mong muốn loại bỏ những mùi hôi có thể có ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của chúng ta. Hãy thử ngay bây giờ để tưởng tượng và thưởng thức những mùi hương yêu thích của bạn: nó có thể là bánh mì mới nướng, cà phê nóng, độ mặn của biển, hay những mùi hương tươi mát của núi rừng.

Thật tuyệt vời là bạn có thể tái tạo rất nhiều mùi hương yêu thích trong nhà của bạn – mà không phải sử dụng hóa chất. Dưới đây là 5 ý tưởng tuyệt vời cho mùi hương ngọt ngào tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ làm cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn dễ chịu hơn, mà nó còn cải thiện tâm trạng của bạn. Hít một hơi thật sâu và tận hưởng!

1. Táo, Quế, hoa Hồi, và Đinh hương

Apple, cinnamon, star anise, and cloves

Mùi hương tươi mát đồng thời cũng đầy kích thích, hoàn toàn phù hợp với tâm trạng vào một buổi tối mùa hè mát mẻ. Cắt quả táo thành từng lát nhỏ, bỏ vào một chiếc lọ hay bình nhỏ rồi đổ nước đầy vào. Thêm một số que quế, một số đinh hương, và một vài miếng hoa hồi. Bạn có thể thay đổi hương vị này bằng cách thay đổi tỷ lệ của các thành phần.

2. Chanh tây, chanh ta, hương thảo, và vani

Lemon, lime, rosemary, and vanilla

Thêm sự tuyệt vời của cây hương thảo và vani, đây là một mùi hương thực sự tươi mát và tiếp thêm sinh lực cho bạn. Cắt chanh thành lát, đặt chúng trong một cái bình, và thêm nước. Thêm một vài giọt vani và 3-4 nhánh hương thảo. Bạn sẽ có một mùi hương tuyệt vời.

3. Chanh, húng tây, bạc hà, và vani

Lemon, thyme, mint, and vanilla extract

Các mùi bất thường của cây húng tây kết hợp lý tưởng với chanh và bạc hà. Cắt chanh thành lát, đặt trong một cái bình, và đổ vào một ít nước. Thêm một vài cành tươi của bạc hà và húng tây. Bạn cũng có thể sử dụng lá khô của cỏ xạ hương và bạc hà – chúng dễ dàng được tìm thấy trong một siêu thị. Thêm một vài giọt vani.

4. Cam, gừng, và hạnh nhân

Orange, ginger, and almond

Sự pha trộn của hương thơm ngọt ngào và cay của hạnh nhân cùng với mùi ngọt mọng của cam làm cho sự kết hợp hoàn hảo. Cắt một vài lát cam thành lát dày, để vào một cái bình, và đổ vào một ít nước. Thêm một vài lát chanh để làm cho hương thơm và tươi mát hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một số gừng tươi (cắt thành lát nhỏ). Sau đó, thêm một vài giọt tinh chất hạnh nhân.

5. Dưa chuột, húng quế và sả

Cucumber, basil, and lemongrass

Mùi mạnh của húng quế trộn với sự tươi mát của dưa chuột và sả sẽ nhanh chóng trở thành hương vị yêu thích của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó để kích thích các giác quan của bạn. Cắt một vài lát dưa chuột, đặt trong một cái bình, và thêm nước. Thêm một vài cành húng quế (bạn có thể sử dụng húng quế khô) và một vài giọt tinh dầu sả.

Sưu tầm và biên dịch bởi Fields Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here