5 kỹ năng cần thiết để trở thành một Content Writer thành công

0
199

Nghề Viết là một công việc trong mơ, nhưng không phải cho tất cả mọi người. Một số tác giả được thuê để viết mô tả sản phẩm cho danh mục sản phẩm, một số trở thành những tác giả nổi tiếng. Tuy nhiên, hầu hết các tác giả có nhiều cơ hội để trở thành các content writer hơn là trở thành một tác giả bán chạy nhất.

Trong khi những người viết nội dung thành công dường như có một cuộc sống tuyệt vời – họ làm việc từ nhà, làm cho lịch trình của riêng mình và làm việc nhiều hay ít như họ hài lòng – phần lớn có một thời gian khó khăn để kiếm sống. Họ thiếu những kỹ năng cần thiết để thành công. Bởi vì không phải là vấn đề họ tài năng như thế nào, kỹ năng viết đơn giản là không đủ. Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên thành công như một người viết nội dung, bạn cần một bộ công cụ đầy đủ các kỹ năng với thị trường.

1. Người viết nội dung thành công phải nắm vững các phong cách viết khác nhau

Lý do là mỗi hình thức của văn bản đều có một phong cách riêng của mình. Với tin tức sẽ được viết theo phong cách AP, ngắn gọn, thông tin nội dung và tiêu đề cần nhấn mạnh hàng đầu. Viết Blog thì mang tính cá nhân, thân thiện và đôi khi độc đoán. Bản sao quảng cáo thì cần ngắn gọn và có sức thuyết phục. Những trang giấy trắng thì dài; họ mô tả một vấn đề và cung cấp các giải pháp. Nhưng, bất kể, mỗi thể loại là nội dung, và mỗi tác giả bậc thầy phong cách làm cho chúng có giá trị và nhu cầu hơn.

2. Người viết nội dung thành công không lựa chọn các chủ thể ngẫu nhiên

“Sáng tạo ý tưởng – Ideation” là một từ thông dụng ngành công nghiệp tiếp thị mô tả quá trình sáng tạo của việc tìm kiếm một chủ đề, tiêu đề và góc độ để viết; và tạo ra ý tưởng bắt đầu với phân tích. Hầu hết ideation được tạo ra từ một team, nhưng những người tạo nội dung tự do thường thực hiện bởi chính họ. Đó là lý do tại sao nó rất hữu ích để biết làm thế nào một team tiếp thị chuyên nghiệp tạo ra ý tưởng. Trước khi làm điều đó, người viết nội dung thành công cần phải:

* Hiểu rõ khán giả của họ. Các nhà tiếp thị gọi đó là tạo ra một “Phong cách người mua”. Nếu bạn biết độc giả của bạn là ai, bạn có thể viết những gì họ muốn đọc. Bạn viết cho khán giả của bạn. Không cho chính bạn, không phải cho công ty của bạn, không phải cho thương hiệu của bạn.

* Thực hiện nghiên cứu từ khóa. Buzzsumo.com cho thấy “nội dung văn bản” là một từ khóa tốt hơn so với “người viết nội dung”, đó là những gì đã dẫn đến một sự thay đổi tiêu đề.Trang web này cũng tiết lộ cách viết bài như thế nào để được phổ biến hơn.

* Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh. Những nội dung thành công nào là những thứ khác trong việc chia sẻ ngành công nghiệp của bạn? Một sự kiểm tra nội dung cạnh tranh cung cấp cho bạn hàng tấn thông tin. Không chỉ là những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang chia sẻ, mà cả những người có liên kết với nội dung của họ, viết blog về nó, tweet nó ở những nơi khác.

* Phác thảo một tiêu đề gọn gàng, linh hoạt. Sau khi bạn đã có từ khóa, những hiểu biết về độc giả và đối thủ cạnh tranh, hãy bắt đầu thực hiện việc phác thảo tiêu đề một cách thích hợp và cuốn hút nhất. Tiêu đề sẽ buộc mọi người đọc… hoặc không. Những từ ngữ quan trọng nhất về bài đăng của bạn là tiêu đề và thẻ mô tả.

3. Những người viết nội dung thành công là bản gốc

Đó là danh tiếng của bạn. Mỗi bài viết với tên của bạn trên đó phải là bản gốc. Điều đó nghe có vẻ điên rồ, với tất cả các hàng chục ngàn người viết về cùng một chủ đề, nhưng nghe có vẻ dễ dàng hơn. Mỗi tác giả tài năng có thể mang lại một giọng nói độc đáo, quan điểm khác nhau hay luồng sinh khí mới cho một chủ đề về làm việc quá sức.

Nội dung đạo văn là không tốt cho SEO, xấu cho người sử của bạn và thậm chí còn tồi tệ hơn cho bạn. Bảo vệ danh tiếng của bạn và sự nghiệp của bạn bằng cách thực hiện biện pháp phòng ngừa. Trước khi bạn gửi tác phẩm của mình, hãy sử dụng một chương trình trực tuyến để kiểm tra đạo văn. Với tất cả các nội dung trên mạng, rất dễ dàng để có thể gây ra vô tình trùng lặp văn bản.

4. Người viết nội dung thành công biết về SEO, HTML, CSS và WordPress

Đừng hoảng sợ. Bạn chỉ cần một vài điều cơ bản. WordPress luôn cung cấp các chức năng cho bạn thể hiện việc hiển thị bài viết theo phong cách của bạn. Bạn chỉ cần biết một vài cơ bản như thẻ tiêu đề, mô tả… để thực hiện phong cách hóa của bạn.

Cập nhật kiến thức SEO cũng là rất quan trọng. Thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi liên tục, và nhà sáng tạo nội dung luôn phải theo kịp. Có Một điều vẫn không đổi: đó là nội dung chất lượng cao luôn là nhu cầu. Nếu bạn có thể viết theo chiều sâu nội dung từ một quan điểm duy nhất, nội dung của bạn sẽ có nhu cầu.

5. Người viết nội dung thành công là các chuyên gia truyền thông xã hội

Cái tên được công nhận là rất quan trọng. Bạn cần phải trở thành một chuyên gia truyền thông xã hội. Đơn giản thôi, bạn sử dụng các mạng xã hội, các mạng truyền thông, và sau đó hãy xây dựng khán giả, độc giả của bạn. Càng nhiều người biết đến bạn, bạn càng dễ dàng thành công.

Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ lại cách viết. Hãy viết theo các phong cách tuyệt vời, lựa chọn những chủ đề bạn ngẫm nghĩ, viết bằng ngôn ngữ của bạn, quảng bá nó, đưa đến độc giả. Bạn sẽ thành công.

Theo Entrepreneur.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here