6 Cuốn sách phát triển cá nhân tuyệt vời cho tháng 3 năm 2017

0
65
Woman reading a book at the library

Những cuống sách luôn là nguồn tri thức tuyệt vời, nó dường như là vô tận để khám phá. Dưới đây là 6 cuốn sách phát triển bản thân đáng để chúng ta đọc trong năm nay.

1. Sensemaking

The Power of the Humanities in the Age of the Algorithm

By Christian Madsbjerg

Ai có thể tưởng tượng được rằng một nhà phân tích với một thuật toán lại có thể am hiểu về môn bóng chày hơn một huấn luyện viên, một nhà trinh sát, hay một nhà quản lý? Yet Oakland, tổng quản lý của Billy Beane  đã được nổi danh bởi những ý tưởng trong Moneyball. Sự tôn sùng của kỷ nguyên này đối với Big Data đe dọa mọi khía cạnh của đời sống con người, tác giả Christian Madsbjerg cảnh báo, từ những nhân viên đến những khách hàng hung hãn, chính phủ đục khoét.

Ngay cả trong các trường nghệ thuật theo chủ nghĩa tự do, áp lực để nâng cao khoa học, công nghệ , kỹ thuật và toán học ở những chi phí của văn học, triết học, nghệ thuật, âm nhạc, tôn giáo và ngôn ngữ là rất lớn. Nó không chỉ là loài người tạo ra cuộc sống đáng sống hơn. Sự hứa hẹn của nhiều sắc thái với nền văn hóa loài người là những bí mật đằng sau những công ty và doanh nhân thành công nhất hiện nay, Madsbjerg nói. Sensemaking tiết lộ quan điểm nhân văn mà Madsbjerg đã mang lại cho khách hàng nhiệt tình như Ford, Adidas và Samsung.

2. Unplug

A Simple Guide to Meditation for Busy Skeptics and Modern Soul Seekers

By Suze Yalof Schwartz with Debra Goldstein

Khi Suze Yalof Schwartz chuyển từ New York tới Los Angeles, cô được giao dịch việc làm cao cấp như là một biên tập viên thời trang của tạp chí Glamour cho một sự nghiệp hoàn toàn mới như một “Linh hồn doanh nhân.” Bên cạnh những mâu thuẫn hiển nhiên được trong mô tả công việc, Schwartz đã đặt bản thân vào một nhiệm vụ nặng nề: Tạo ra thiền an toàn cho những bận rộn, choáng ngợp và hoài nghi. Một trong những bước đầu tiên của cô để sáng lập Unplugged, một studio thiền ở LA.

Unplug được viết với một cách tiếp cận không vô nghĩa. Cô chống lại những quan niệm sai lầm phổ biến về thiền định và giải thích khoa học về việc sự thiền định hoạt động ra sao. Schwartz  cung cấp những bài tập kỹ thuật cho phép những người bận rộn có thể thiền định mỗi ngày. Đối với những người mới, cô nói, một sự thiền định nhanh chóng khi đứng xếp hàng lấy cà fe có thể giúp bạn tái khởi động mỗi ngày. Nếu bạn tò mò về những gì thiền định có thể làm cho bạn, Unplug là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

3. Radical Candor

Be a Kickass Boss Without Losing Your Humanity

By Kim Scott

“Nếu bạn không thể nói điều gì đó tốt đẹp về ai đó, hãy ngồi ngay tại đây với tôi.” Aice Roosevelt nói. Điều đó thật buồn cười, nhưng nó không phải những gì mà Kim Scott muốn thể hiện ở “radical candor.”. Không, cô đang nói về “Hành động không tự nhiên” của việc bày tỏ trung thực những lời chỉ trích – và khen ngợi đến những nhân viên. Khuyến khích những âm thanh khen ngời, Scott nói, và những lời chỉ trích có thể tàn bạo. Kết quả là, hầu hết các công chủ đều tránh những giao tiếp cời mở chân thành, khiến họ trở thành những ông chủ xấu xa.

Scott đã làm việc như một Nhà huấn luyện CEO tại Silicon Valley, bao gồm cả Google, Dropbox, Twitter và Apple. Cô đã phát triển ba nguyên tắc đơn giản để đánh chiếm vùng Goldilocks  giữa “sự xâm lược ghê tờm” và “sự thấu cảm tàn tại”:  Làm cá nhân hóa, nhận những thứ đã hoàn thành và hiểu tại sao nó tồn tại. Scott cho thấy làm thế nào để nhận được những chỉ trích cũng như đưa ra nó, và làm thế nào để khuyến khích sự phản hồi đa chiều.

4. Boss Bitch

A Simple 12-Step Plan to Take Charge of Your Career

By Nicole Lapin

Nicole Lapin đã phát triển một chiến lược sự nghiệp 12 bước, đầu tiên là “Hãy là người ông chủ ở bất cứ nơi nào bạn đang ở,” và kết thúc với “những cô gái chỉ muốn có tiền.” Ở giữa, đây là một cuốn sách dí dỏm với lời khuyên cứng rắn. Bạn không phải là ông chủ của bất cứ ai mà bản thân được hưởng lợi.

5. Leadership in Focus

Bringing Out Your Best on Camera

By Vern Oakley

Trong kỷ nguyên của TED Talks, không còn đủ để viết tốt, hay thậm chí nói tốt, nếu bạn muốn di chuyển “bộ lạc” của bạn, những gì nhà làm phim kỳ cựu Vern Oakley gọi khán giả mục tiêu của bạn. Một đạo diễn từng đoạt giải thưởng cho chương trình của trẻ em Reading Rainbow, Oakley trình bày những cách tốt nhất để thư giãn và tự xác thực của bạn trên camera. Trong cuốn sách này, ông cung cấp một hướng dẫn toàn diện và dễ tiếp cận để làm được nhiều nhất trên YouTube và các công nghệ video khác.

6. Eyes Wide Open

Overcoming Obstacles and Recognizing Opportunities in a World That Can’t See Clearly

By Isaac Lidsky

Vào những năm 90, Isaac Lidsky đã được chuẩn doán là bị viêm võng mạc sắc tốt, khiến ông bị mất dần khả năng thị lực. Tuy nhiên, ông đã giành được một xuất học ngành luật ở đại học Harvard, và trở thành một thư ký luật mù của tòa án tối cao, và cũng đồng sở hữu một doanh nghiệp xây dựng ở Central Florida. Là một người diễn thuyết bận rộn, ông chia sẻ những hiểu biết của mình về việc làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi, sự giả định và chán nản để sống với sự ân sủng, hài hước và thành công.

Success

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here