8 kỹ năng công nghệ một Doanh nhân cần phải có để Thành công

0
132

Cho dù bạn tin rằng một số người sinh ra là để trở thành doanh nhân hoặc không, nhưng có một điều chắc chắn. Bạn không bao giờ có thể có đủ kiến thức. Kỹ năng mới sẽ làm cho bạn trở thành một doanh nhân mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt đúng trong thế giới có nhịp độ nhanh của công nghệ. Cho dù bạn là một người đam mê hay không, mỗi doanh nhân cần phải nắm vững 8 kỹ năng công nghệ sau để thành công.

1. Coding – Viết mã

Coding là các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21. Cho dù đó là hiểu biết cơ bản về HTML và CSS, hay nắm được những công nghệ cốt lõi phổ biến nhất cho việc hiển thị các trang web, hoặc các ngôn ngữ như Java hay Python, mỗi doanh nhân cần nắm bắt ít nhất một số kỹ năng này.

Trong khi viết mã là phức tạp, thì công nghệ đã được đơn giản hóa các kỹ năng này. Bạn có thể dễ dàng học được từ Khan Academy và Code.org. Hãy dành ít nhất 3 tháng để học Coding trên website codecademy, Bạn sẽ có thể tự mình xây dựng nền tảng online cho bạn.

2. Wireframing – Khung nền tảng cho website

Điều này có thể không chính xác là một kỹ năng kỹ thuật, nhưng nó vẫn là một thành phần quan trọng cho việc startup của bạn bởi vì nó sẽ giúp bạn hiểu các trang web và các ứng dụng được thiết kế như thế nào. Nó cũng có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn với các đội  ngũ công nghệ cao và sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu wireframing tại Digital Telepathy.

3. The Cloud – Điện toán đám mây

Tất cả các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong The Cloud tại một số điểm, do đó bạn nên bắt đầu thu thập càng nhiều kiến thức càng tốt – cho dù đó chỉ đơn giản là làm chủ Google Drive, Dropbox hoặc Salesforce. Khi bạn có một sự hiểu biết về điện toán đám mây, bạn có thể hợp tác hiệu quả hơn với các đồng nghiệp, cải thiện bảo mật của bạn, khám phá mô hình kinh doanh mới và đảm bảo rằng bạn có thể cạnh tranh.

Bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến về Cloud miễn phí tại ALISON.

4. Big Data – Dữ liệu lớn

Nói về dữ liệu, dữ liệu lớn là tất cả những gì xung quanh chúng ta trong mọi quy trình kỹ thuật số và trao đổi phương tiện truyền thông xã hội xảy ra – và nó chỉ đi để đạt được lớn hơn là lồng ghếp với tiến bộ công nghệ. Với dữ liệu lớn, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh, hiểu sở thích của khách hàng và đưa ra quyết định kinh doanh nhiều thông tin hơn.

Big Data University có một số các khóa học trực tuyến thảo luận về tất cả mọi thứ từ các nguyên tắc cơ bản của dữ liệu lớn đến các chương trình phức tạp hơn. Udemy cũng cung cấp một phạm vi rộng của các khóa dữ liệu lớn. Hãy thử tham gia các khóa học trực tuyến này, bạn sẽ nắm bắt được nhiều dữ liệu lớn hơn nữa.

 5. kế toán trực tuyến và sổ sách kế toán.

Quản lý tài chính của bạn và lưu giữ sổ sách của bạn theo thứ tự là một khía cạnh quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Nếu không có những kiến thức này, cơ hội thành công của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Rất may mắn răng, có rất nhiều các phần mềm kế toán, quản lý tài chính giúp bạn dễ dàng thực hiện các kế hoạc và quản lý tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tìm kiếm những phần mềm kế toán, quản lý tài chính phù hợp với loại hình doanh nghiệp của bạn, bắt đầu học và nắm bắt nó.

6. Thiết kế đồ họa

Bạn nghĩ bạn có thể làm gì để có thể gây sự chú ý đến khách hàng và nhà đầu tư? Có một sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời và sáng tạo là một sự khởi đầu, nhưng bạn cần phải cho họ nhận thấy những thiết kế đầu tiên của bạn. Hãy nhớ rằng, màu sắc, kiểu chữ và biểu tượng của công ty của bạn nói rằng bạn là ai và bạn muốn gì. Hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thiết kế từ phần mềm như Adobe Photoshop. Hãy thử với https://www.canva.com/ xem sao.

7. Communication- Kỹ năng trao đổi giao tiếp

Điều này có thể là âm thanh một chút rõ ràng, nhưng khả năng giao tiếp hiệu quả, tương tác và giao tiếp trực tuyến với người khác là vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu để quản lý và thiết lập mail của bạn một cách tự động mà không làm mất nhiều thời gian cho bạn, ví dụ như thiết lập trả lời tự động, các phím tắt email… Nhưng cần lưu ý rằng, quản lý mail tốt cũng đồng nghĩa việc bạn trả lời mail với đối tác, khách hàng và luôn tôn trọng.

Các Doanh nhân cần biết cách sử dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả để có thể tương tác tốt với khách hàng.

8. Mobile – Thiết bị di động

Cuộc cách mạng điện thoại di động là ở đây, và nó phải đi những bước tiến lớn hơn. Để tiếp cận khách hàng và có thể cạnh tranh, bạn phải có một chiến lược tiếp thị điện thoại di động, và tìm cách để tạo ra tiền thông qua các thiết bị di động. Có một trang web và ứng dụng di động thân thiện chỉ là bước khởi đầu khi nói đến thiết bị di động đã sẵn sàng. Bạn hoàn toàn cần phải bước lên trò chơi của bạn khi bước đến thiết bị di động hoặc bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Pluralsight cung cấp một số khóa học mới bắt đầu tuyệt vời trên thiết bị di động mà bạn có thể cần đến.

Fields Nguyễn sưu tầm và biên dịch trên Entrepreneur.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here