Bạn đang muốn trở thành triệu phú? Bạn cần thêm 10 điều sau vào Bucket List!

0
113

Bucket List là gì? Bucket List là một danh sách viết lên tất cả những điều, những mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được trong cuộc sống. Để thành công, bạn không thể thiếu danh sách này.

Bạn đang mong muốn trở thành triệu phú? Và bạn đang muốn biết làm thế nào để trở thành triệu phú. Trở thành triệu phú, bạn sẽ chẳng phải làm những công việc bạn ghét, chẳng phải ngồi 8h mỗi ngày ở văn phòng chỉ để chi trả các hóa đơn… hay bất kỳ những việc mà bạn không mong muốn khác. Dưới đây là 10 điều khuyên bạn nên thiết lập thành thói quen, và cần thiết nằm trong Bucket List của bạn!

1. Bắt đầu tạo ra nhiều dòng thu nhập

Người giàu không phụ thuộc vào bất kỳ một nguồn thu nhập nào. Họ có nhiều luồng doanh thu đến, được thông qua một doanh nghiệp mà họ sở hữu, một tài sản mà họ đã đầu tư, hoặc một blog họ chạy. Bạn phải học cách làm thế nào để tăng doanh thu của bạn thông qua nhiều nguồn.

2. Học để thanh đạm nhiều hơn

Các triệu phú sẽ không đến những nơi mà họ có thể bị nhẹ dạ chi tiêu tiền vào những thứ ngu ngốc. Bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để giữ tiền trong ngân hàng. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không chi tiêu nó – chắc chắn không, nó có nghĩa là bạn sẽ chi tiêu vào một giao dịch lớn với nó. Tuy nhiên, thay vì mua một chiếc xe mới, quần áo, hoặc thiết bị điện tử, bạn sẽ chi tiêu nó vào các tài sản đầu tư có lãi suất cao (ROI). Phát biểu về đầu tư …

3. Tiết kiệm để Đầu tư, đừng chỉ đơn giản là tiết kiệm

Giá trị tài sản của một triệu phú không chỉ là tổng số tiền mặt trong ngân hàng cộng với giá trị của những thứ mà họ đang sở hữu. Vâng, đó là những điều yếu tố thực tế. Tuy nhiên, phần lớn giá trị của họ xuất phát từ tài sản của họ, từ các doanh nghiệp hoặc các hạng mục làm ra tiền mà họ sở hữu. Hầu hết các triệu phú không phải là người tiết kiệm – họ là những nhà đầu tư.

Nếu tiền chỉ đơn giảm nằm trong ngân hàng, đó chỉ là những đồng tiền đáng thương mà chẳng làm lên giá trị lớn hơn trừ khi bạn đang có một số lượng tiền rất lớn. Do vậy, để tránh sự khấu hao của đồng tiền, cũng như để đồng tiền của bạn ngày càng tăng giá trị, bạn cần phải đầu tư.

4. Nói về đầu tư – Đầu tư vào chính bạn

Đầu tư vào tài sản bên ngoài của bản thân bạn là tuyệt vời – nhưng những điều xấu có thể xảy ra. Những thứ bạn đang xây dựng có thể bị đi xuống, Nhà cung cấp của bạn có thể bỏ bạn, bạn có thể bị kiện. Khi mà tài sản của bạn đang trên đà biến mất. Nhưng nếu bạn đã đầu tư vào giá trị của riêng bạn? Nếu bạn đã học được làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp cho mình, chứ không phải chỉ đơn giản là mua một cổ phần trong hiện tại, kiến thức sẽ ở lại với bạn ngay cả khi bạn bị mất việc kinh doanh. Hãy mua nhiều sách, đi đến nhiều buổi hội thảo, xem nhiều hội thảo, lấy một khóa học trực tuyến.  Và Không ngừng học hỏi.

5. Ngừng làm việc để làm cho người khác giàu

Mỗi ngày bạn đi làm để nhận lương hàng tháng hay mỗi ngày. Ông chủ của doanh nghiệp mà bạn đang làm việc đang trở thành một ngân hàng (Giàu có). Và có nghĩa, bạn đang làm việc để ông chủ doanh nghiệp bạn trở nên giàu có. Hãy dừng lại để xây dựng một doanh nghiệp của riêng bạn nếu bạn muốn trở nên giàu có.

6. Thiết lập mục tiêu và đánh giá lại nó hàng ngày

Những điều gì lớn nhất, những bí mật, những mục tiêu, những thứ mà bạn đang theo đuổi cần được viết vào một cuốn sổ mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, hãy để ra một khoảng trống để bạn có thể đánh giá, xem xét lại những điều này mỗi ngày. Để bạn biết mình đang ở đâu, đang làm được những gì, và cần đặt ra những gì phải làm tiếp theo.

7. Hãy cảnh giác với những người mà bạn kết bạn

Có thể nói rằng, có khoảng 10 người gần gũi với bạn nhất có thể ước đoán được tổng số tiền bạn đang có. Dù bạn có tin điều đó là thật hay không, thì chắc chắn công ty bạn đang nắm giữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Muốn trở thành triệu phú, hãy treo màn che xung quanh những người biết làm thế nào để kiếm tiền. Hãy thận trọng với những người bạn sẽ kết bạn.

8. Tìm hiểu ngôn ngữ của tiền

Bạn có thể làm gì khi mong muốn sở hữu nhiều tiến nếu bạn không hiểu ngôn ngữ của đồng tiền? Hãy tham ra khóa học kế toán hay mua sách về tự học.

9. Bắt đầu đọc sách nhiều hơn

Các nhà lãnh đạo là các độc giả. Warren Buffett lần đọc 8 giờ một ngày. Ông điều hành một câu lạc bộ sách cùng với Bill Gates. Nếu bạn muốn hãy bắt đầu.

10. Nghĩ lớn

Từ bỏ 1 triệu đô để bắt lấy 10 triệu đô. Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “bắn lên mặt trăng – ngay cả khi bạn bị lỡ bạn sẽ hạ cánh giữa những vì sao”? Đúng rồi. Đặt mục tiêu kéo dài và mục tiêu SMART.

Theo lifehack.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here