Làm thế nào để biến Blog của bạn thành một doanh nghiệp hái ra tiền?

0
109

Ngày nay, việc dành thời gian cho trực tuyến trên internet đang ngày càng gia tăng. Tất cả những sáng tạo của nhân loại, bạn có thể sử dụng để đạt lợi thế của bạn. Bạn có thể biến một Blog của bạn trở thành một doanh nghiệp kiếm tiền. Dưới đây là cách mà rất nhiều blogger đã và đang làm, họ đã thành công:

1. Thực sự bắt đầu Blog của bạn

Điều này nghe có vẻ rõ ràng là lực cười, Đừng để những gì bạn không biết kìm hãn bạn ở lại. Viết Blog cũng cần phải học giống như bạn học đi vậy. Tất cả những blog cá nhân đều bắt đầu đi từ nhỏ. Bạn hãy bắt đầu viết blog, như bước chân bạn bắt đầu bước, bạn hãy suy nghĩ về cách làm sao đề bạn biến blog của bạn trở thành một doanh nghiệp hái ra tiền.

2. Chia sẻ bài viết của bạn

Blog của bạn đang được thiết lập, bạn đang rất hài lòng với những gì bạn tạo dựng và viết ra, vấn đề nảy sinh là không có ai đọc nó.

Cách đơn giản nhất là hãy chia sẻ bài viết của bạn trên tất cả các kênh trực tuyến, mạng xã hội như Facebook. Cho đến khi bạn bè của bạn bắt đầu thích bài viết của bạn, bạn bắt đầu có những khán giả đầu tiên. Bạn đã và đang xây dựng mạng lưới khán giả tuyệt vời.

Mỗi bài viết của bạn, bạn nên để phần bình luận, để những độc giả có thể bình luận, dựa vào đó, bạn sẽ cải thiện được những bài viết của mình tốt hơn.

3. Học và tìm hiểu SEO

Thế giới SEO có lẽ là một cái gì đó còn bí ẩn với nhiều người. Nếu bạn muốn nhiều hơn, đó là những bài viết của bạn xuất hiện trên Google tìm kiếm, bạn cần biết SEO, không cần phải là bậc thầy về SEO, bạn nên biết những cơ bản SEO.

Hãy tìm hiểu về SEO, chỉ cần những kiến thức cơ bản, bạn sẽ biến Blog của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm Google, và việc kiếm tiền sẽ không còn khó khăn nữa.

4. Bán không gian của bạn

Khi bạn đã phát triển blog của bạn đến một trạng thái mà lượng khán giả rất đông, bạn hãy bắt đầu thiết lập việc đăng quảng cáo trên blog của bạn, bạn có thể sử dụng Google Adsense, hay các nhà cung cấp quảng cáo uy tín khác. Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền từ lượng khách truy cập blog của bạn. Nếu blog của bạn phát triển thực sự lớn, bạn có thể bán trực tiếp không gian cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, khi đó, bạn sẽ kiếm được khoản tiền lớn hơn nữa. Thật tuyệt vời đúng không?

5. Định hướng kinh doanh

Bạn có thể bắt đầu việc bán những sản phẩm liên quan đến blog của bạn. Nếu blog của bạn viết về công nghệ, bạn có thể bán hàng công nghệ, viết về sách thì bạn kết hợp bán sách,…

Hãy lưu ý, bạn cần phải khéo léo trong việc tiếp thị liên kết giữa bài viết và sản phẩm kinh doanh của bạn. Để tránh sự khó chịu của độc giả.

Lúc này, bạn phải nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu kinh doanh của bạn. Hãy làm và bạn sẽ thấy tuyệt vời.

6. Đã đến lúc bạn thực sự biến Blog của bạn thành một doanh nghiệp kiếm tiền.

Cho đến khi Blog của bạn thực sự phát triển mạnh, lượng độc giả càng đông, là lúc bạn cần đặt ra kế hoạch mở rộng hơn nữa, coi Blog của bạn chính là một doanh nghiệp, và bạn cần có nhân sự, những người trợ giúp quản lý, những cây bút, những cộng tác viên.

Bạn có thể thấy, Mashable.com ban đầu cũng chỉ là một Blog cá nhân, và giờ đây họ trở thành một doanh nghiệp với doanh thu khủng hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Hãy bắt đầu Blog của bạn, mã nguồn tuyệt vời nhất vẫn đang là WordPress. Hãy tìm hiểu WordPress, nó đơn giản và bạn có thể bắt đầu ngay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here