Làm thế nào để làm việc khi mà bạn cảm thấy chán nản?

0
56

Hãy chấm dứt sự trì hoãn để bắt đầu làm việc

Tất cả mọi người đều sẽ có những ngày mà họ cảm thấy không thích làm việc, trong khi vẫn có nhiều nhiệm vụ để hoàn thành và các ông chủ lại luôn mong họ có năng suất làm việc như nhau mỗi ngày. Ngoài ra, năng suất và sự hoàn thành công việc là một sự mong muốn tất nhiên mà không ai muốn lãng phí một ngày trôi qua mà chăng làm được gì. Vì vậy, khi bạn cảm thấy chán nản và chẳng thích làm việc, hãy thử thực hiện những gợi ý dưới đây.

Hãy tự tạo cho mình một phần thưởng trước khi bắt đầu: Động lực là vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu thực hiện một nhiệm vụ mới. Vì vậy hãy tăng lượng dopamine bằng một món tráng miệng ngon hay một ly cafe tuyệt vời với một video hài kịch ngắn yêu thích của bạn.

Tổ chức sắp xếp không gian làm việc của bạn: Hãy chắc chắn rằng không gian làm việc của bạn được sắp xếp tuyệt vời trước khi bạn bắt đầu. Nếu không, hãy dọn sạch tất cả các loại giấy tờ và văn phòng phẩm không cần thiết. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất tập trung khi bắt đầu làm việc.

Nghe một bản nhạc: Cố gắng thư giãn và làm mới tâm trí của bạn để sẵn sàng. Nghe một bản nhạc cổ điển hay jazz để làm dịu tâm hồn của bạn. Ngoài ra, nếu có thể, hãy mở cửa sổ để cho không khí trong lành. Oxy tươi mới sẽ giúp cho bộ não của bạn làm việc tốt hơn.

Bắt đầu nhỏ: Chia nhiệm vụ chính của bạn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp bạn quản lý công việc tốt hơn cũng như kết quả, bạn có thể đo lường thành tích của bạn dễ dàng như khi bạn thực hiện từng nhiệm vụ một. Hoàn thành nhiệm vụ nhỏ hơn cũng sẽ thúc đẩy bạn để bắt đầu những nhiệm vụ khác và như vậy, bạn sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Làm việc cùng với những người bạn: Nâng cao động lực của bạn bằng cách cộng tác với những người khác. Nhớ lại những ngày còn đến trường, khi mà bạn thường học nhóm với những người bạn cùng lớp. Thật là tuyệt vời nếu bạn làm tương tự như trong công việc. Nếu bạn có một đồng nghiệp, hay một đồng đội, người mà có thể giúp đỡ bạn, tạo động lực cho bạn thì bạn hãy làm việc cùng với người này. Bạn sẽ thấy hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt.

Mơ mộng đến những thành công của bạn: Nhắm mắt lại trong vài phút và mơ mộng về sự thành công trong tương lai của bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng điều này thực sự có thể làm tăng động lực cho bạn. Vì vậy, bạn sẽ có thể bắt đầu công việc của mình với sự quyết tâm hơn.

Chỉ cần làm điều đó: Như Nike nói, chỉ cần làm điều đó. Bỏ qua tất cả mọi thứ khác xung quanh bạn, chỉ cần làm việc! Đừng quên sự khởi đầu là một nửa của sự thành công để ngăn chặn sự lãng phí thời gian của bạn và tập trung vào các nhiệm vụ. Hãy hành động càng sớm càng tốt và bạn sẽ nhận ra rằng khởi đầu thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Personalbrandingblog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here