Rohn: Đừng đợi đến ngày mai!

0
35

Thời gian đem đến cho ta nhiều cơ hội nhưng đòi hỏi chúng ta luôn phải khẩn trương thực hiện: Ý thức khẩn trương.

Vấn đề của việc chờ đợi đến ngày mai rồi mới làm điều gì đó chính là khi nó đã xảy đến, và nó được gọi là ngày hôm nay. Hôm nay chính là ngày mai của ngày hôm qua, vì vậy câu hỏi đặt ra là: Chúng ta đã làm những gì với cơ hội mà nó mang lại? Tất cả chúng ta dường như là giống nhau, chúng ta sẽ lãng phí ngày mai giống như chúng ta đã lãng phí ngày hôm qua… và giống như chúng ta đang lãng phí ngày hôm nay. Tất cả những gì mà có lẽ sẽ được hoàn thành có thể sẽ dễ dàng trốn thoát khỏi chúng ta bởi cái cầm nắm hời hợt đơn độc, đó chính là sự lãng phí thời gian một ngày vô ích.

Mỗi chúng ta phải thường xuyên tạm dừng lại để nhắc nhở bản thân rằng chiếc đồng hồ vẫn đang chạy, vẫn đang điểm những tích tắc.

Mỗi chúng ta phải thường xuyên tạm dừng lại để nhắc nhở bản thân rằng chiếc đồng hồ vẫn đang chạy, vẫn đang điểm những tích tắc. Có một chiếc đồng hồ tương tực cũng đã bắt đầu chạy kể từ khi chúng ta nỗ lực những hơi thở đầu tiên và nó vẫn chạy cho đến khi chúng ta trút những hơi thở cuối cùng.

Thời gian là công bằng với tất cả mọi người. Nó tạo ra và cũng lấy đi những điều tốt nhất và những thứ xấu nhất của chúng ta mà không loại trừ ai hết. Thời gian đem đến cho chúng ta những cơ hội nhưng đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực với ý thức khẩn trương.

Một khi mà trò chơi của cuộc sống chúng ta đã kết thúc, thì chúng ta sẽ chẳng có cơ hội thứ hai để sửa chữa những lỗi lầm. Chiếc đồng hồ vẫn không ngừng điểm đến những khoảnh khắc của cuộc sống chúng ta mà chẳng quan tâm đến những người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Nó cũng không quan tâm đến người thành công hay kẻ thất bại. Và nó cũng không quan tâm đến sự lượng thứ, công bằng hay bình đẳng. Vấn đề cốt yếu chính là cách mà chúng ta chơi trò chơi của cuộc sống.

Bất kể tuổi tác của một người, một ý thức khẩn trương sẽ đẩy họ vào hành động ngay bây giờ và hôm nay – rất khoảnh khắc. Chúng ta phải luôn nhận ra giá trị của mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của chúng ta, những khoảnh khắc dường như chẳng quan trọng, mà sự trôi qua của nó có thể chẳng đáng kể gì. Nhưng nó thật quý giá nếu chúng ta nắm bắt được.

Chúng ta vẫn có tất cả thời gian mà chúng ta cần. Chúng ta vẫn có nhiều cơ hội, chúng ta vẫn có nhiều thời cơ, có nhiều năm nữa để chúng ta có thể đưa ra những gì mà chúng ta có thể làm. Sẽ có một ngày mai, một tuần tiếp theo, một tháng tiếp theo, và một năm tiếp theo để chúng ta nắm bắt. Nhưng trừ khi chúng ta đã và đang phát triển một ý thức khẩn trương, nếu không thì chúng ta cũng sẽ lãng phí những cánh cửa thời gian và để nó trôi qua vô ích giống như những tuần, những tháng, những năm trước đó. Bởi vì chẳng có gì là vô tận.

Vì vậy khi bạn nghĩ đến những giấc mơ, mục tiêu tương lai ngày mai của bạn, thì hãy thực hiện những bước quan trọng đầu tiên ngay bây giờ, ngay hôm nay.

Jim Rohn

Success

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here