Tại sao các Doanh nhân cần Người Cố vấn và Làm thế nào để tìm kiếm họ

1
48

Là một Doanh nhân, bạn sẽ không thể dễ dàng duy trì sự độc lập mà bạn khao khát trong khi vẫn nhận được sự hỗ trợ đáng tin cậy, lời khuyên đáng tin cậy? Đó là lý do tại sao cố vấn là tuyệt vời như vậy: Họ có thể cung cấp hướng dẫn, sự khôn ngoan và hướng đi để bạn không trở nên sa lầy vào sự tự hoài nghi.

Một người cố vấn là một sự đầu tư kinh doanh. Khi các chủ doanh nghiệp đang được cố vấn, 70% các doanh nghiệp của họ sẽ sống sót qua năm năm – gấp đôi tỷ lệ sống sót của các doanh nghiệp nhỏ không có cố vấn. 88% những người trong cuộc khảo sát này cũng được gọi là kinh nghiệm tư vấn “vô giá” để thành công trong kinh doanh của họ.

Trong khi sự cố vấn có thể trút xuống doanh nghiệp của bạn với những lợi ích, điều quan trọng là bạn phải chọn những tiếng nói đúng đắn để nghe. Là một doanh nhân, bạn có thể thử sử dụng bạn bè, các thành viên gia đình và đồng nghiệp như cố vấn. Nhưng điều đó sẽ không làm việc được. Những người không thể thông cảm với những phấn đấu của bạn – cách mà một người cố vấn có thể làm trong lĩnh vực của bạn.

Có ba loại cố vấn

Cũng như không thể có hai doanh nhân giống nhau, do vậy cũng không thể có hai cố vấn có cùng kiến thức giống nhau. Dưới dây là ba loại cố vấn mà bạn cần xem xét:

1. Cố vấn từ xa

Loại Cố vấn đầu tiên hiếm khi đi kèm với chi phí tiền tệ – có thể bạn đã có một số các cố vấn mà không hề nhận ra. Một “người cố vấn từ xa” thường là một người lạ, người không biết bạn, nhưng vẫn là một người có thể có một tác động rất lớn vào cách bạn khởi chạy doanh nghiệp của bạn.

Với loại cố vấn này, Bạn có thể sử dụng các nội dung miễn phí (blog, video đào tạo, các clip…) từ các nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp mà bạn ngưỡng mộ, hoặc các nhà hùng biện, như TED Talks.

Với cố vấn này, bạn có thể học hỏi từ những bộ óc vĩ đại như Elon Musk, Bill Gates mà chẳng phải lo về vấn đề tiền bạc và khoảng cách.

Trong thực tế, Elon Musk đã cho rằng thành công của mình là nhờ các cố vấn Khi được hỏi làm thế nào ông đã học để phát minh, Musk nhăn nhó trả lời, “Tôi đọc sách.” Musk đã nói rằng ông “cố vấn từ xa” của ông bao gồm kỹ sư kết cấu Anh J.E. Gordon, nhà tư tưởng chính trị Mỹ Benjamin Franklin và người sáng lập PayPal Peter Thiel.

2. Cố vấn trong lĩnh vực cụ thể

Đây là loại cố vấn đã bước vào đôi giày của bạn; họ có thể giúp bạn với những thách thức ngành công nghiệp phụ thuộc vào giống như quản lý tài chính và lựa chọn nhà cung cấp. Những cá nhân này hiếm khi cố vấn toàn thời gian, nhưng lời khuyên một-trên-một của họ có thể là vô giá, đặc biệt là trong các lĩnh vực thích hợp.

3. Cố vấn trực tiếp

Cố vấn trực tiếp thường là các chuyên gia mà bạn có thể phải trả tiền để nhận được hỗ trợ của họ. Họ hướng dẫn bạn trong việc đưa ra những tác động mong muốn và trong cuộc sống sống theo cách riêng của bạn. Họ có thể giúp bạn quản lý thời gian của bạn, điều chỉnh lại các vấn đề thành cơ hội và chinh phục các giới hạn tự áp đặt.

Tìm ra điểm thích hợp

Niềm đam mê, năng lực và bề dày kinh nghiệm là những phẩm chất quan trọng nhất trong một cố vấn tốt. Những người này đã từng đối mặt với những thách thức tương tự như của bạn? Anh ấy hoặc cô ấy là nơi mà bạn muốn đi? Những Người này sống một cuộc sống mà bạn kính trọng? Bạn có tin tưởng những hiểu biết, sáng suốt của họ?

Chọn cố vấn cho bạn một cách khôn ngoan; chắc chắn rằng bạn cảm thấy đủ thoải mái với họ để tâm sự sợ hãi của bạn và những ý tưởng độc đáo. Một người cố vấn tuyệt vời sẽ giúp bạn sở hữu tầm nhìn của bạn và thực hiện những ước mơ lớn nhất của bạn.

Entrepreneur

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here