Thời gian đọc: 3 Phút

Thật là dễ dàng để coi bạn bè và gia đình là những điều hiển nhiên, đó là lý do tại sao việc thể hiện sự cảm kích lại rất quan trọng. Như Voltaire đã nói, “Sự cảm kích là một điều tuyệt vời: Nó làm cho những gì xuất sắc ở người khác cũng thuộc về chúng ta.” Khi bạn dành thời gian để bày tỏ lời cảm ơn và lòng biết ơn, bạn sẽ giúp xây dựng và củng cố sự gắn kết của niềm tin và tình yêu. Không quan trọng cách thức bạn thực hiện. Sự cảm kích, khi bạn thể hiện nó, xây dựng cầu nối và thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh.

Tất nhiên, sự cảm kích phải luôn chân thành. Ví dụ, khi bạn khen mẹ nấu ăn ngon, hãy đề cập đến những gì bạn đặc biệt thích về món ăn và cảm ơn mẹ vì đã chuẩn bị nó rất tốt. Nếu một người bạn đã làm cho bạn một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ, hãy gửi lời cảm ơn chân thành. Hãy nhớ nói những gì bạn thích nhất về lễ kỷ niệm.

Những trích dẫn về Sự Cảm kích

Tìm những từ thích hợp để thể hiện sự cảm kích của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. May mắn thay, những trích dẫn về lòng biết ơn và sự cảm kích của các nghệ sĩ, nhà văn, nhà lãnh đạo thế giới và những người khác có rất nhiều để bạn sử dụng để tạo ra những tấm thiệp và thông điệp cảm ơn tuyệt đẹp. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ trân trọng bạn vì đã gửi những lời tử tế.

“Cuộc sống của bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ tràn ngập sự khích lệ liên tục và bất ngờ nếu anh ta quyết tâm làm hết sức mình mỗi ngày.”

Booker T. Washington

“Sự cảm kích là một điều tuyệt vời: Nó làm cho những gì xuất sắc ở người khác cũng thuộc về chúng ta.”

Voltaire

“Khi chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn của mình, chúng tôi không bao giờ quên rằng sự cảm kích cao nhất không phải là thốt ra lời nói, mà là sống theo chúng.”

John F. Kennedy

“Hãy biết ơn vì những gì bạn có; cuối cùng bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ, bao giờ có đủ.”

Oprah Winfrey

“Đôi khi ánh sáng của chính chúng ta tắt và được khơi dậy bởi một tia lửa từ một người khác. Mỗi người chúng ta phải suy nghĩ với lòng biết ơn sâu sắc của những người đã thắp lên ngọn lửa trong chúng ta.”

Albert Schweitzer

“Cội rễ của mọi điều tốt đẹp nằm trong đất của sự cảm kích về lòng tốt.”

Dalai Lama

“Ngự trên vẻ đẹp của cuộc sống. Ngắm nhìn những vì sao và thấy mình đang chạy cùng chúng.”

Marcus Aurelius

“Chúng ta thường đánh giá thấp sức mạnh của một cái chạm, một nụ cười, một lời nói tử tế, một đôi tai lắng nghe, một lời khen chân thành hoặc hành động quan tâm nhỏ nhất, tất cả đều có khả năng xoay chuyển cuộc sống.”

Leo Buscaglia

“Sự nhã nhặn của một nhân vật nhỏ và tầm thường là những tấn công sâu sắc nhất trong trái tim biết ơn và cảm kích.”

Henry Clay

“Để có được giá trị đầy đủ của niềm vui, bạn phải có ai đó để chia sẻ nó.”

Mark Twain

“Lòng tốt là một ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể nhìn thấy.”

Mark Twain

“Quá nhiều của một điều tốt có thể là tuyệt vời!”

Mae West

“Hãy quên ngày hôm qua, vì nó đã quên bạn rồi. Đừng đổ mồ hôi vào ngày mai vì bạn chưa từng gặp. Thay vào đó, hãy mở mắt và trái tim của bạn để nhận một món quà thực sự quý giá – hôm nay.”

Steve Maraboli

“Tâng bốc tôi, và tôi có thể không tin bạn. Chỉ trích tôi, và tôi có thể không thích bạn. Mặc kệ tôi, và tôi không thể tha thứ cho bạn. Hãy khuyến khích tôi, và tôi không thể quên bạn.”

William Arthur

“Một người bạn cũng có thể được coi là kiệt tác của thiên nhiên.”

Ralph Waldo Emerson

“Khi chúng ta vui vẻ và chấp nhận một cách biết ơn, mọi người đều được ban phước.”

Maya Angelou

“Chúng ta hãy biết ơn những người làm cho chúng ta hạnh phúc; họ là những người làm vườn quyến rũ làm cho tâm hồn chúng ta nở hoa.”

Marcel Proust

“Chúng ta chỉ có thể được nói là còn sống trong những khoảnh khắc khi mà trái tim của chúng ta có ý thức về kho báu của chúng ta.”

Thornton Wilder

“Bây giờ và sau đó thật tốt để tạm dừng việc theo đuổi hạnh phúc của chúng ta và chỉ cần được hạnh phúc.”

Guillaume Apollinaire

“Hành động nhỏ nhất của lòng tốt có giá trị hơn ý định lớn nhất.”

Oscar Wilde

“Từ ngữ và lời nói không bao giờ đủ ấm áp và dịu dàng để thể hiện sự cảm kích của một người về lòng tốt.”

Helen Keller

“Khi tôi bắt đầu đếm phước lành của mình, cả cuộc đời tôi quay lại.”

Willie Nelson

“Không có gì trên trái đất này được đánh giá cao hơn tình bạn thực sự.”

Thomas Aquinas

“Tôi đã học được rằng ở bên những người tôi thích là đủ.”

Walt Whitman

“Ngọt ngào là ký ức của những người bạn ở xa! Giống như những tia nắng êm dịu của mặt trời sắp khuất, nó rơi xuống một cách dịu dàng, nhưng thật đáng buồn, trên trái tim.”

Washington Irving

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online