Thời gian đọc: 3 Phút

Có trách nhiệm và động lực chính là một cách hay để hoàn thành mọi thứ, kể cả khởi chạy một doanh nghiệp.

Có một thứ gọi là Tinh thần Doanh nhân, một tinh thần rất mạnh và rất khác. Họ có thể được cho là những người có suy nghĩ điên rồ hay sự dũng cảm và đột phá. Những cách suy nghĩ của họ giúp cho họ đạt được nhiều điều trong kinh doanh và cuộc sống.

Cùng với sự thay đổi và phát triển của khoa học công nghệ, văn hóa nơi làm việc, những nhóm người mới đang bắt đầu thay đổi để có một tinh thần giống như tinh thần doanh nhân. Họ nghĩ và hành động để thành công nơi làm việc và trong cuộc sống.

Dưới đây là cách suy nghĩ 5 bước giúp cho chúng ta hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thành công của chúng ta.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

1. Tự lực cánh sinh

“Bạn nên di chuyển theo hướng xây dựng hệ thống bạn kiểm soát hơn là dựa vào các hệ thống bên ngoài như hành động của người khác hay tiền lương từ một luồng ổn định.”

Khi các doanh nhân nghe đến từ “hệ thống”, họ thường nghĩ đến cuốn sách nổi tiếng E-Myth Revisited – Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả của Michael Gerber, nhưng nguyên tắc là giống nhau đối với mọi người trong công việc. Nếu bạn bắt đầu thấy tiền lương của mình chỉ là một luồng thu nhập của một vài thứ bạn có – hoặc muốn có – thì bạn sẽ không cho phép sự phụ thuộc không cân bằng vào luồng thu nhập đó để ảnh hưởng quá mức đến cách bạn nghĩ, làm việc và sống.

Tận dụng cơ hội để định kỳ áp dụng nguyên tắc 80/20 trong dòng chảy công việc của bạn. 20% dòng chảy công việc của bạn chịu trách nhiệm cho 80% kết quả là gì? Điều gì bao gồm trong 80% còn lại từ những nút cổ chai của bạn? Hãy điều chỉnh cho phù hợp và xem lại thường xuyên.

2. Cam kết với chính bạn trước

“Trong khi ‘ích kỷ’ thường được xem là ‘tự phụ’ điều không tốt, nhưng chăm sóc bản thân trước tiên là con đường chắc chắn nhất để cho phép bạn chăm sóc người khác trong khi bạn vẫn mạnh mẽ.”

Đây không phải là một trường hợp khó khăn để thực hiện nữa. Với những tin tức mới về mạng lưới như Dan Harris viết sách về việc thiền định dẫn đến hạnh phúc hơn trong cuộc hôn nhân và công việc của mình như thế nào, và các doanh nhân như Arianna Huffington viết về lý do tại sao giấc ngủ có thể là phần lớn nhất trong mọi ngày thành công, ngày càng nhiều người tin rằng chăm sóc bản thân bạn chính là đang chăm sóc cho người khác.

Khi bạn thấy bản thân mình tự nói, “Tôi nên làm điều đó thường xuyên hơn”, để đáp lại việc nghe về các hoạt động của người khác, hãy ghi lại nó và tự hỏi tại sao bạn không? Có phải vì bạn thực sự không có thời gian hay là bạn không dành thời gian?

3. Chơi để giành chiến thắng

“Đôi khi những tiếng gõ va đập của cuộc sống khiến chúng ta chỉ tập trung vào việc che đậy phần trên đầu của mình. Nhưng một sự công kích mạnh là biện pháp phòng thủ tốt nhất. Chơi để giành chiến thắng là một tư duy khác để tránh sự mất mát. ”

Chiến thuật này đòi hỏi nền tảng vững mạnh bởi vì bản chất của con người là muốn tận hưởng những vùng an toàn và thoải mái của chúng ta. “Tại sao” của chúng ta phải rõ ràng và đủ để buộc chúng ta tiếp tục cải thiện và phấn đấu và một chiến lược “chơi để giành chiến thắng” không chỉ cải thiện xung quanh các kỹ năng và công việc của chúng ta, mà còn thách thức chúng ta chiến thắng có thể thúc đẩy chúng ta tiến tới những khả năng mà trước đây chúng ta chưa từng tưởng tượng.

4. Hãy Hiện diện

“Sự thay đổi nhanh chóng là tất cả xung quanh chúng ta, và chúng ta phải bắt theo điều kiện để hiện diện mỗi ngày bằng cách xem xét các lựa chọn về tình hình cuộc sống, chế độ ăn uống, lối sống và nghề nghiệp của chúng ta để xảy ra với cuộc sống, thay vì để cho cuộc sống xảy ra với chúng ta.”

Nhiều người trong chúng ta có thể, và thường làm, là nhìn lại hoài cổ, không phải cuộc sống vào những năm 1800 hoặc trước đó, nhưng ngay cả vào những năm 1950, khi cuộc sống dường như ổn định và bất biến. Ngày nay, mọi thứ luôn thay đổi xung quanh chúng ta. Tốc độ thay đổi dường như phù hợp trực tiếp với Định luật Moore, và cứ 18 tháng một lần chúng ta có thể nhìn vào công nghệ của chúng ta và cách chúng ta sống cuộc sống của mình và một cái gì đó quan trọng có thể đã thay đổi.

Bạn không phải theo dõi mọi thay đổi đơn lẻ sắp tới, nhưng điều quan trọng là phải định kỳ đánh giá xem những thay đổi đang diễn ra là tích cực hay tiêu cực liên quan đến cách bạn đang sống cuộc sống của bạn và điều chỉnh cho phù hợp. Luôn luôn có một phương pháp và tốc độ để đối phó với sự thay đổi là rất quan trọng.

5. Phát triển tư duy thành công

“Nhìn thấy mình thành công hơn là một kẻ thất bại. Một người thành công tiếp tục tiến lên phía trước và có can đảm để nắm lấy những điều mới mẻ và điều lạ với sự chắc chắn rằng họ sẽ thành công. ”

Stoicism (Chủ nghĩa khắc kỷ) đã trải qua một thời kỳ phục hưng trong thập kỷ qua, đặc biệt là do những người ủng hộ như Ryan Holiday và Tim Ferriss. Đó là một triết lý hữu ích, khuyến khích bạn chọn phản ứng của bạn cho các tình huống, thay vì mặc định những gì được mong đợi. Cuốn sách của Ryan Holiday, The Obstacle is the Way – Trở ngại chính là con đường, có manh mối ngay trong tiêu đề của nó. Chúng ta biết rằng mỗi ngày chúng ta sẽ gặp khó khăn và trở ngại. Nhưng điều làm cho những người thành công thành công là họ chấp nhận những trở ngại này, biết rằng không chỉ vượt qua những trở ngại đó, mà là cách mà những trở ngại đó được khắc phục, trực tiếp hướng đến thành công hiện tại và tương lai.

Entrepreneur

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online