Thời gian đọc: 5 Phút

Độc giả là những Nhà Lãnh Đạo!

Doanh nhân và những Nhà Lãnh đạo doanh nghiệp biết rằng họ cần phải đọc và đọc nhiều sách. Vâng, đúng vậy và tất cả chúng ta cũng nên đọc sách, và đọc nhiều hơn chúng ta đang làm. Nhưng chúng ta nên đọc gì bây giờ?

Lựa chọn và hấp thụ đúng loại sách là điều đầu tiên chúng ta phải làm. Nhưng điều này lại không phải là dễ dàng khi mà hàng năm với một số lượng lớn sách được xuất bản mà chẳng có được một con số cụ thể nào về nó. Dưới đây là danh sách 8 cuốn sách về kinh doanh và tinh thần doanh nhân tuyệt vời được đánh giá cao bởi các doanh nhân thành công, một số cuốn sách được biên dịch sang tiếng Việt, cho nên bạn có thể tìm mua ngay ở các nhà sách.

1. The E-Myth Revisited – Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả by Michael Gerber

The E-Myth Revisited

Tiêu đề cuốn sách “The E-Myth” hay có thể hiểu là “huyền thoại kinh doanh: Một vài người bắt đầu một doanh nghiệp có thể đủ điều kiện để quản lý và phát triển doanh nghiệp đó. Nhưng trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu một doanh nghiệp mà không có đầu mối về những gì họ đang làm. Họ trở nên thất vọng, chán nản. Và họ thất bại.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả, Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn, Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Tác giả đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắcgiúp bạn có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững.

2. Zero To One – Không Đến Một by Peter Thiel

Zero To One: Notes on Startups, or How to Build the Future

Peter Thiel là thực sự là một người đủ điều kiện xuất sắc để viết một cuốn sách về khởi nghiệp. Ông là đồng sáng lập PayPal, Palantir, Mithril Capital Management và Valar Ventures. Zero to One giải thích rằng các doanh nghiệp đột phá có thể và nên được xây dựng. Một doanh nghiệp mang tính đột phá thực sự không chỉ thêm nhiều thứ giống nhau, mà còn xây dựng một cái gì đó thật sự mới; đó là “số không” mà một doanh nhân nên theo đuổi.

Không Đến Một đưa ra một cái nhìn lạc quan về tương lai của sự tiến bộ và tư duy mới mẻ về đổi mới: bắt đầu từ việc học cách đặt ra những câu hỏi đưa bạn đến những nơi không ngờ tới để tìm và tạo ra giá trị cho thế giới.

3. “Scrum: The Art of Doing Twice the Work in Half the Time” by Jeff Sutherland and J.J. Sutherland

Mỗi doanh nghiệp cần một phương pháp để hoàn thành công việc, để có được các kỹ thuật quản lý có khả năng mở rộng và cộng tác thành công. Scrum là câu trả lời; nó mô tả một phương pháp đơn giản để chia nhỏ các vấn đề thành các phần có thể quản lý, có được các khối đó hoàn thành một cách kịp thời và xem xét công việc đã được hoàn thành.

Scrum được cung cấp như một cuốn sách “hướng dẫn”, nhưng có rất nhiều dữ liệu tuyệt vời và kể chuyện hấp dẫn làm cho nó trở thành cuốn sách kinh doanh hoàn hảo.

4. “Thrive: The Third Metric to Redefining Success and Creating a Life of Well-Being, Wisdom, and Wonder” by Arianna Huffington

Nếu có một điều mà các doanh nhân cần nhiều hơn, thì đó là giấc ngủ. Arianna Huffington, người sáng lập Tập đoàn Truyền thông Huffington Post, giải thích rằng giấc ngủ là một phần của thước đo thứ ba về thành công, bao gồm: tổng thể hạnh phúc, trí tuệ, trực giác, kỳ diệu và lòng trắc ẩn.

Thông thường, các doanh nhân đang tập trung vào việc kiếm tiền hoặc xây dựng sức mạnh. Thrive là một tiếng gọi để tập trung vào những điều thực sự quan trọng. Cuốn sách này sẽ giúp bất kỳ doanh nhân nào phát triển một cái nhìn cân bằng về việc xây dựng một doanh nghiệp và đảm bảo rằng không kiệt sức trên đường đi.

5. The One Thing – Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời by Gary Keller

The One Thing: The Surprisingly Simple Truth Behind Extraordinary Results

The One Thing – Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời giải thích cách các doanh nhân có thể thoát ra khỏi sự lộn xộn bận rộn trong cuộc sống của họ để tập trung vào kinh doanh của họ. Tạo ra sự tập trung giống như laser vào mục tiêu kinh doanh không có nghĩa là từ chối gia đình, bạn bè hoặc cuộc sống toàn diện. Thay vào đó, nó có ý nghĩa là nói rõ tầm nhìn của bạn để thành công và phương pháp đạt được nó. Keller dựa trên thành công và kinh nghiệm riêng của mình để giải thích một cách chính xác cách thực hiện điều này.

Cuốn sách này đem lại những kết quả kinh ngạc trong mọi lĩnh vực của đời sống, công việc, cá nhân, gia đình, và tinh thần của mỗi người.

6. Eat That Frog! – Để Hiệu Quả Trong Công Việc by Brian Tracy

Eat That Frog!: 21 Great Ways to Stop Procrastinating and Get More Done in Less Time

Kỹ năng xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc và xúc tiến những nhiệm vụ quan trọng là một kỹ năng thiết yếu để bạn phát triển và gặt hái nhiều thành quả vượt bậc trong sự nghiệp của mình. Cuốn Để Hiệu Quả Trong Công Việc sẽ trình bày 20 nguyên tắc thiết thực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân. Đây chính là 20 bước tiến nhảy vọt cho cả cuộc đời và sự nghiệp.

7. The 10X Rule: The Only Difference Between Success and Failure – Quy Tắc X10 Khác Biệt Duy Nhất Giữa Thành Công Và Thất Bại by Grant Cardone

The 10X Rule: The Only Difference Between Success and Failure

Quy tắc X10 sẽ cho bạn biết phải làm thế nào để rất thành công! Thành công chính là nhiệm vụ, là bổn phận, là trách nhiệm của bạn, và cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn những phương cách để đạt đến điều đó! Hầu hết mọi người mong muốn thành công và có những ý tưởng tuyệt vời, nhưng họ không có đủ khối lượng hành động cần thiết để đưa cuộc sống tới những cấp độ phi thường mà họ đáng được hưởng.

Quy tắc X10 dẫn dắt bạn đến với phương cách tư duy mà tất cả những người thành công đều chia sẻ. Hãy nhắm đến những mục tiêu mười lần cao hơn những gì hiện có – và bạn sẽ thấy mình tiến xa hơn rất nhiều so với việc duy trì hiện trạng.

8. Essentialism: The Disciplined Pursuit of Less – Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản by Greg McKeown

Essentialism: The Disciplined Pursuit of Less

Nhiều doanh nhân chống chọi với huyền thoại rằng họ bằng cách nào đó có thể làm được mọi thứ. Thật không may, điều này là không thực tế cũng không lành mạnh. Hơn nữa, nó không phải là cách để xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Điểm của McKeown là: “Chủ nghĩa tối giản không phải là về cách làm được nhiều việc hơn; đó là cách để hoàn thành đúng công việc. Nó không có nghĩa là chỉ làm ít hơn vì lợi ích của ít hơn. Đó là về việc đầu tư một cách khôn ngoan nhất về thời gian và năng lượng của bạn để hoạt động ở điểm đóng góp cao nhất của chúng tôi bằng cách chỉ làm những gì cần thiết. ”

Chủ nghĩa tối giản sẽ cho phép các doanh nhân để bóc tách ra những hoạt động cuộc sống và nhu cầu đó là không cần thiết, không khôn ngoan và không hiệu quả.

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online