Saturday, September 19, 2020

8 điều mà người thành công không bao giờ lãng phí thời gian làm

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta, đôi khi, thường tham gia vào các hoạt động không đóng góp vào thành công hoặc hạnh phúc lớn nhất của chúng ta. Tôi chắc chắn đã làm một lần, nhưng tôi đã thực hiện những thay đổi cần thiết khi trở thành một doanh nhân và học được giá trị của mỗi giây phút trong ngày — rằng thực sự không có bất kỳ thời gian nào để lãng phí vào những hoạt động không phát triển tôi hoặc doanh nghiệp của tôi .

Tất cả chúng ta đều mong muốn trở nên thành công trong cuộc sống, nhưng đôi khi chúng ta đang lãng phí thời gian để làm những việc khiến chúng ta không thể phát huy hết tiềm năng của mình. Và, thông thường, chúng ta không nhận ra những điều đó cho đến khi ai đó chỉ ra chúng.

- Advertisement -

Điều quan trọng là phải phân tích cách chúng ta sử dụng hàng ngày, hàng giờ và thường xuyên tìm cách làm việc thông minh hơn, cách loại bỏ lãng phí thời gian. Vì vậy, để bắt đầu, dưới đây là tám điều mà những người thành công, năng suất không bao giờ lãng phí thời gian của họ để làm (và bạn cũng nên làm theo như vậy):

1. Những người thành công, năng suất không bị cuốn hút vào mạng xã hội.

Bạn đang sử dụng mạng xã hội — kiểm tra thông báo trên Facebook, cuộn qua các hình ảnh trên Instagram, đọc cập nhật nhanh trên Twitter, bất cứ điều gì — đó là một phần của cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu bạn không kiểm soát được lượng thời gian mình dành cho việc đó, thời gian sẽ trôi qua và bạn sẽ không hoàn thành được bất cứ điều gì trong danh sách việc cần làm của mình.

- Advertisement -

Vì vậy, hãy đặt giới hạn thời gian — đặt báo thức khi bạn cần giảm thiểu, đóng ứng dụng, làm việc khác — hoặc chỉ tiếp tục sau khi hoàn thành các dự án công việc cần thiết. Sử dụng mạng xã hội như một phần tự thưởng.

2. Những người năng suất, thành công không trải qua một ngày mà không có kế hoạch.

Những người thành công có một mục đích, một kế hoạch tập trung vào những điều họ muốn đạt được vào một ngày cụ thể. Tôi tin tưởng vào việc viết ra mọi thứ — nhưng chỉ hai hoặc ba ưu tiên hàng đầu mà tôi cần hoàn thành trong ngày hôm đó, không phải một danh sách dài những công việc.

- Advertisement -

Viết ra các ưu tiên hàng đầu của bạn và chia nhỏ các nhiệm vụ lớn đó thành các bước hợp lý hơn và bạn sẽ thấy mình muốn hoàn thành chúng.

3. Những người năng suất, thành công không làm các hoạt động làm hao mòn cảm xúc.

Nếu bạn muốn bước vào một cuộc sống thực sự thành công, bạn phải tập trung vào những điều tích cực thúc đẩy cuộc sống của bạn. Những người làm việc hiệu quả không lãng phí thời gian vào những thứ khiến họ kiệt quệ về mặt cảm xúc.

Trước khi thực hiện các hoạt động theo lịch trình của bạn, hãy chắc chắn rằng hoạt động đó sẽ bổ sung tích cực vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn tin rằng nó sẽ không xảy ra, thì hãy nghĩ đến việc nói không với nó. Ngoài ra, đừng cảm thấy bắt buộc phải đưa ra câu trả lời ngay tại thời điểm bạn được yêu cầu làm điều gì đó. Hãy suy nghĩ trước khi nói đồng ý và biết rằng bạn có thể từ chối yêu cầu trong thời gian của mình.

4. Những người thành công, năng suất không lo lắng về những điều họ không thể kiểm soát.

Những người thành công nhận ra rằng lo lắng khiến bạn hoàn toàn không đi đến đâu trong cuộc sống, đặc biệt là nếu bạn không thể làm gì trước một tình huống.

Vì vậy, hãy chuyển suy nghĩ của bạn sang các hoạt động dựa trên hành động. Tập trung vào những việc bạn có thể hoàn thành.

5. Những người năng suất, thành công không chơi với những người tiêu cực.

Người ta nói rằng bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất của mình, bạn phải bao quanh mình với những người giỏi nhất.

Đảm bảo loại bỏ năng lượng tiêu cực, độc hại xung quanh bạn. Nếu bạn muốn bay cao trong cuộc sống, bạn cần phải dỡ bỏ những gì đang đè nặng bạn xuống.

6. Những người năng suất, thành công không chăm chăm vào những sai lầm trong quá khứ.

Những người thành công mắc sai lầm. Ai cũng mắc sai lầm. Chìa khóa để thành công trong cuộc sống là không phạm phải cùng một sai lầm hai lần, học hỏi và trưởng thành từ những sai lầm, và trở thành một người tốt hơn.

Vì vậy, khi bạn mắc sai lầm, hãy nghĩ rằng lỗi lầm đã xong và bạn không thể quay lại quá khứ. Tập trung vào những gì bạn đã học và thiết kế một chiến lược để tích cực tiến lên từ nó.

7. Những người năng suất, thành công không tập trung vào những gì người khác đang làm.

Thật tuyệt khi được truyền cảm hứng từ những gì những người thành công khác đang làm, nhưng khi bạn liên tục so sánh mình với người tiếp theo và điều đó khiến bạn thất vọng, đã đến lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Được truyền cảm hứng từ những người khác, nhưng hãy tập trung tư duy để chỉ cạnh tranh với người quan trọng nhất: chính bạn.

8. Những người năng suất, thành công không đặt mình vào vị trí ưu tiên cuối cùng.

Tất cả chúng ta đều trải qua những khoảng thời gian không ngủ đủ giấc hoặc tập thể dục vì chúng ta cần làm việc cho một dự án lớn. Nhưng để thành công và hạnh phúc lâu dài, bạn phải đặt mình lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên.

Một số cách tuyệt vời để làm điều này là bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách làm điều gì đó bạn yêu thích — có thể đó là hoàn thành một bài tập luyện tuyệt vời, thiền, viết nhật ký hoặc đọc cuốn sách yêu thích của bạn. Hãy làm những gì cho bạn. Bởi vì khi bạn bắt đầu một ngày làm điều gì đó bạn yêu thích và điều đó tốt cho bạn, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, tập trung và mạnh mẽ trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Có những thứ nào trong danh sách này làm bạn lãng phí thời gian không? Hãy loại bỏ chúng để bạn có thể bước vào cuộc sống tốt đẹp nhất của mình.

Cynthia Bazin

Get in Touch

Related Articles

8 điều mà người thành công không bao giờ lãng phí thời gian làm

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta, đôi khi, thường tham gia vào các hoạt động không đóng góp vào thành công...

6 Các chiến lược bạn cần để điều hành Công ty của mình vượt qua sự không chắc chắn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần có kế hoạch hơn bao giờ hết. Đây là những chiến lược mà...

Quản lý thời gian: Tìm hiểu 5 bước để đạt được năng suất toàn diện

Trải nghiệm quản lý thời gian tốt hơn với cái nhìn tổng thể về năm lĩnh vực trong cuộc sống của bạn:...

Get in Touch

6,925FansLike
11FollowersFollow
11FollowersFollow

Latest Posts

8 điều mà người thành công không bao giờ lãng phí thời gian làm

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta, đôi khi, thường tham gia vào các hoạt động không đóng góp vào thành công...

6 Các chiến lược bạn cần để điều hành Công ty của mình vượt qua sự không chắc chắn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần có kế hoạch hơn bao giờ hết. Đây là những chiến lược mà...

Quản lý thời gian: Tìm hiểu 5 bước để đạt được năng suất toàn diện

Trải nghiệm quản lý thời gian tốt hơn với cái nhìn tổng thể về năm lĩnh vực trong cuộc sống của bạn:...

5 lý do tại sao trẻ em trở thành những doanh nhân tuyệt vời

Sự tò mò kết hợp với khả năng công nghệ không phải là một sự kết hợp tồi cho một doanh nhân,...

Đừng chần chừ: Hãy dạy cho con bạn kỹ năng quản lý thời gian

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con mình biết những thói quen cần thiết như quản lý tiền bạc, thói...