Saturday, September 19, 2020

Quản lý thời gian: Tìm hiểu 5 bước để đạt được năng suất toàn diện

Trải nghiệm quản lý thời gian tốt hơn với cái nhìn tổng thể về năm lĩnh vực trong cuộc sống của bạn: chế độ ăn uống, giấc ngủ, thể dục, thở và thiền định.

Hành trình của một doanh nhân là một trong những khám phá liên tục từ việc học cách quản lý nhóm đến sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và từ việc thực hiện các chiến lược tiếp thị mới và sáng tạo đến học cách mở rộng quy mô. Chắc chắn không bao giờ là một điều dễ dàng.

- Advertisement -

Các doanh nhân phải chấp nhận rủi ro được tính toán hàng ngày, đặc biệt là trong thế giới Covid-19, nơi mọi thứ đều bị đảo lộn. Các công ty và cá nhân đều phải xoay trục để dẫn đầu cuộc chơi.

Gần như mọi cuốn sách hoặc khóa học về năng suất và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một loạt các mẹo, chiến lược và chiến thuật, và nhiều trong số chúng cực kỳ mạnh mẽ, nhưng đôi khi chúng bỏ qua sức khỏe. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Brigham Young, những nhân viên có chế độ ăn uống không lành mạnh bị giảm năng suất hơn 66%. Thêm vào đó là mức độ căng thẳng mà mọi người phải chịu đựng vào năm 2020 và thật dễ dàng nhận thấy nhu cầu về một cách tiếp cận toàn diện hơn đối với năng suất.

- Advertisement -

Năng suất toàn diện bao gồm năm lĩnh vực: chế độ ăn, ngủ, thể dục, thở và thiền định.

Chế độ ăn uống

Điều này gần gũi và thân yêu đối với trái tim tôi (theo nghĩa đen). Giống như nhiều doanh nhân làm trong những ngày đầu của họ, tôi sống sót nhờ ramen, bánh tét, thịt nướng và thường xuyên đến các nhà hàng trong khu vực. Xây dựng công việc kinh doanh là ưu tiên hàng đầu của tôi vì vậy thực phẩm thậm chí còn không nằm trong tầm ngắm của tôi. Tôi, vì thiếu một từ hay hơn, là một chàng trai điển hình. Sau đó, tôi gặp vợ tôi, và mọi thứ thay đổi, đặc biệt là chế độ ăn uống của tôi. Vợ tôi đảm bảo rằng tôi ăn một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhiều loại rau cho bữa tối và trong vài năm ngắn ngủi chứng cảm lạnh của tôi đã biến mất. Trong 35 năm đầu tiên của cuộc đời, tôi rất dễ bị cảm lạnh, nhưng trong 11 năm qua, tôi không bị cảm lạnh. Thức ăn tạo ra sự khác biệt.

- Advertisement -

Một khía cạnh khác của chế độ ăn uống của chúng tôi là nước. Mất nước dẫn đến cáu kỉnh, căng thẳng tăng cao, khó tập trung, suy giảm chức năng nhận thức và hơn thế nữa. Tin xấu cho những người yêu cà phê ngoài kia, caffeine là thứ không thể bỏ qua khi nói đến hiệu suất cao nhất. Thay vào đó, chúng ta cần tăng cường hệ thống của mình với 3,7L nước mỗi ngày đối với nam giới và 2,7L đối với phụ nữ theo Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Bài học rút ra: Ăn uống lành mạnh hơn và cung cấp nhiều nước hơn.

Ngủ

Arianna Huffington tin vào tầm quan trọng của giấc ngủ, cô đã viết cả một cuốn sách về chủ đề này. Có vẻ như cô ấy không đơn độc khi ngày càng có nhiều chuyên gia thể dục lên tiếng về sự cần thiết phải có một giấc ngủ ngon, bao gồm 7-8 tiếng ngủ liên tục mỗi đêm. Giấc ngủ không chỉ nạp năng lượng cho pin của chúng ta mà còn giải phóng các chất hóa học quan trọng vào máu cần thiết cho quá trình trẻ hóa tế bào.

Bài học rút ra: Ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Tập thể dục – Sức khỏe

Từ F của năng suất. Rất ít người thích đến phòng tập thể dục trong một giờ, chạy bộ xung quanh khu nhà, hoặc chỉ tập 5 động tác lên xà. Những người ghét tập thể dục sẽ dựa vào lý do “Tôi quá mệt mỏi” hoặc “Tôi quá bận” như một tấm thẻ thoát khỏi nhà tù của họ, nhưng tất cả chúng ta đều biết sự thật – họ quá lười biếng để làm điều đó.

Thể dục không yêu cầu tập luyện kéo dài một giờ. Nó chỉ yêu cầu một số bài tập thường xuyên. Huấn luyện viên hiệu suất cao Brendon Burchard nói chuyện khoảng 20 phút mỗi ngày, thực hiện năm ngày một tuần. Mục đích là làm cho nó trở thành bằng chứng bào chữa. Không phải bạn làm khó như thế nào mà là bạn làm được. 10 phút yoga hoặc duỗi người cộng với 10 lần chống đẩy, sau đó là 2 phút plank là đủ. Chỉ có bấy nhiêu thôi. Tìm thứ gì đó phù hợp với bạn và gắn bó với nó.

Bài học rút ra: Thiết lập một thói quen tập thể dục đơn giản dễ thực hiện.

Thở

Tony Robbins đã nói về sức mạnh của sinh lý đối với trạng thái cảm xúc của chúng ta trong hơn 30 năm và vì lý do chính đáng – nó hoạt động. Thở là một lĩnh vực mà chúng ta mới bắt đầu thực sự hiểu. Nó cho phép chúng ta chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác một cách nhanh chóng. Thông qua việc hít thở tập trung, chúng ta có thể tạo ra trạng thái bình tĩnh, tăng cường lượng oxy và cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng, hoặc thậm chí giảm cơn đau mà chúng ta trải qua chỉ đơn giản là thở.

Bài học rút ra: Thở cho phép chúng ta kiểm soát trạng thái của mình.

Thiền định

Tập trung duy nhất cho phép chúng ta khai thác tiềm năng của mình. Chúng ta đang bị phân tâm hơn bao giờ hết nhờ vào điện thoại thông minh và nền tảng mạng xã hội yêu quý của chúng ta. Chúng ta đã trở nên nghiện dopamine mà chúng ta nhận được từ chúng. Apple, Google, Nike, AOL Time Warner, Deutsche Bank và Proctor & Gamble là một vài trong số các công ty thúc đẩy thiền tại chỗ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông qua việc thực hành thiền định, chúng ta có thể thay đổi cách não bộ xử lý thông tin và giảm tác động của căng thẳng, lo lắng và thậm chí là trầm cảm.

Bài học rút ra: Trong một thế giới của sự phân tâm, tập trung là một siêu năng lực.

Adrian Shepherd, Entrepreneur

Avatar
Fields Nguyenhttps://www.enterknow.com
Có nhiều cái để nói, để viết, để làm. Nhưng hiện tại chưa thể nói ra. Ha Ha Ha!

Get in Touch

Related Articles

8 điều mà người thành công không bao giờ lãng phí thời gian làm

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta, đôi khi, thường tham gia vào các hoạt động không đóng góp vào thành công...

6 Các chiến lược bạn cần để điều hành Công ty của mình vượt qua sự không chắc chắn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần có kế hoạch hơn bao giờ hết. Đây là những chiến lược mà...

Quản lý thời gian: Tìm hiểu 5 bước để đạt được năng suất toàn diện

Trải nghiệm quản lý thời gian tốt hơn với cái nhìn tổng thể về năm lĩnh vực trong cuộc sống của bạn:...

Get in Touch

6,925FansLike
11FollowersFollow
11FollowersFollow

Latest Posts

8 điều mà người thành công không bao giờ lãng phí thời gian làm

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta, đôi khi, thường tham gia vào các hoạt động không đóng góp vào thành công...

6 Các chiến lược bạn cần để điều hành Công ty của mình vượt qua sự không chắc chắn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần có kế hoạch hơn bao giờ hết. Đây là những chiến lược mà...

Quản lý thời gian: Tìm hiểu 5 bước để đạt được năng suất toàn diện

Trải nghiệm quản lý thời gian tốt hơn với cái nhìn tổng thể về năm lĩnh vực trong cuộc sống của bạn:...

5 lý do tại sao trẻ em trở thành những doanh nhân tuyệt vời

Sự tò mò kết hợp với khả năng công nghệ không phải là một sự kết hợp tồi cho một doanh nhân,...

Đừng chần chừ: Hãy dạy cho con bạn kỹ năng quản lý thời gian

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con mình biết những thói quen cần thiết như quản lý tiền bạc, thói...