Thời gian đọc: 4 Phút

Chắc hẳn hầu hết chung ta đều trải qua những giai đoạn khó khăn, những lần cảm thấy như bị mắc kẹt trong cuộc sống, với những mục tiêu không đạt được. Bạn cảm thấy chán nản, không còn động lực để tiếp tục. Nếu tình trạng này cứ lặp lại, cứ kéo dài thì chắc hẳn bạn biết điều gì có thể xảy ra với cuộc sống này.

Ai cũng muốn đạt được mục tiêu, mong muốn ước mơ thành hiện thực,… Nhưng làm sao để làm được điều đó? Một câu hỏi tưởng chứng như đơn giản mà lại rất khó thực hiện. Dưới đây là 10 mẹo đơn giản giúp bạn hiện thực hóa ước mơ, đạt được mọi điều mong muống trong cuộc sống.

1. Tập trung vào Cam kết, không phải Động lực

Bạn cam kết với mục tiêu của bạn như thế nào? Nó quan trọng với bạn ra làm sao, và bạn sẵn sàng hy sinh điều gì để đạt được nó? Nếu bạn thấy mình hoàn toàn cam kết thì động lực sẽ theo sau bạn.

2. Tìm kiếm Kiến thức chứ không phải Kết quả

Nếu bạn tập trung vào sự phấn khích của việc khám phá, cải thiện, tìm tòi và thử nghiệm thì động lực của bạn sẽ luôn được thúc đẩy lên cao. Nếu bạn chỉ tập trung vào kết quả, động lực của bạn sẽ giống như thời tiết vậy – nó sẽ bị chết ngay khi bạn va vào một cơn bão. Vì vậy, chìa khóa chính là tập trung vào hành trình, không phải đích đến. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đang học trên đường đi và những gì bạn có thể cải thiện.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

3. Làm cho cuộc hành trình trở nên thú vị

cheering woman hiker open arms at mountain peak cliff

Đó là một trò chơi tuyệt vời! Chỉ cần một phút bạn khiến nó trở nên nghiêm trọng, nó sẽ có cơ hội mang theo một lượng lớn cảm xúc nặng nề và khiến bạn mất quan điểm, trở nên mắc kẹt trong cuộc sống và hành trình của chính bạn.

Vì vậy, hãy biến cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị hơn, biến công việc trở thành một niềm vui. Sẽ khiến bạn có thêm sức mạnh để chiến đấu, thêm động lực để tiến lên phía trước.

4. Loại bỏ những suy nghĩ trì trệ

Suy nghĩ ảnh hướng đến cảm xúc và cảm xúc sẽ xác định cách bạn nhìn công việc của bạn. Bạn có rất nhiều suy nghĩ trong đầu, và bạn luôn có lựa chọn để tập trung vào hoặc là những thứ khiến bạn bị mắc kẹt về cảm xúc (sợ hãi, nghi ngờ) hoặc là những thứ sẽ giúp bạn tiến lên phía trước (phấn khích, thử nghiệm những điều mới, bước ra khỏi vùng an toàn của bạn).

5. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

Bước tiếp theo sau khi loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực là sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Khi mọi việc diễn ra suôn sẻ, bạn tràn đầy năng lượng tích cực, và khi bạn đang gặp khó khăn, bạn cần phải tràn đầy năng lượng hơn. Vì vậy, hãy đổi tên trạng thái của bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục lặp lại rằng tôi ghét công việc của mình, hãy đoán cảm xúc của những từ đó sẽ gợi lên là gì? Đó là vấn đề của trí tưởng tượng! Bạn luôn có thể tìm thấy một cái gì đó để tìm hiểu ngay cả từ ông chủ tồi tệ nhất trên thế giới tại công việc nhàm chán nhất. Tôi có một bài tập tuyệt vời cho bạn: Chỉ trong ba ngày, hãy suy nghĩ và nói những điều tích cực mà thôi. Xem chuyện gì xảy ra.

6. Dừng đối xử tốt với bản thân

Động lực có nghĩa là hành động và hành động mang lại kết quả. Đôi khi hành động của bạn mang lại kết quả mong muốn. Vì vậy bạn thích được sự tốt đẹp cho bản thân và không đặt mình vào một tình huống khó khăn, bạn chờ đợi thời gian hoàn hảo cho một cơ hội, điều này có thể dẫn bạn đi đến một tình trạng trì trệ, thậm trí là bế tắc và trầm cảm. Hãy ra khỏi đó, hãy thử thách bản thân và làm điều gì đó mà bạn muốn làm ngay cả khi bạn sợ.

7. Thoát khỏi phiền nhiễu

Những điều vô nghĩa và phiền nhiễu sẽ luôn luôn theo cách của bạn, đặc biệt là những thứ dễ dàng, thông thường bạn muốn thay vì tập trung vào các dự án mới đầy thách thức và có ý nghĩa hơn. Hãy tìm hiểu để tập trung vào những gì là quan trọng nhất. Viết một list những điều khiến bạn lãng phí thời gian, và giữ bản thân tránh những điều đó.

8. Đừng dựa vào người khác

Bạn đừng bao giờ nên mong đợi người khác làm điều gì đó cho bạn, ngay cả cộng sự, bạn bè hay ông chủ. Tất cả họ đều bận rộn với nhu cầu riêng của họ. Không ai làm và không ai có thể làm cho bạn hạnh phúc và đạt được mục tiêu. Tất cả phụ thuộc vào chính bạn.

9. Kế hoạch

Biết được những bước tiếp theo của bạn. Bạn không cần nhiều hơn điều đó. Hãy điền vào lịch biểu hàng tuần của bạn, lưu ý thêm bạn sẽ làm gì và cách làm ra sao? Khi nào – Điều gì – Làm như thế nào là những thứ quan trọng để lên lịch. Xem lại mỗi ngày xem bạn đã học được những gì và sửa đổi những gì bạn có thể cải thiện.

10. Bảo vệ bản thân khỏi bị kiệt sức

Thật là dễ dàng bị kiệt sức khi bạn là người rất năng động. Hãy quan sát bản thân để nhận ra bất kỳ dấu hiệu mệt mỏi nào, sau dó hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Khi cơ thể bạn được nghỉ ngơi và thư giãn sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao năng lượng mới cho bản thân. Hãy sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục, thư giãn hoặc thiền, hay chỉ đơn giản là hít thở thật sâu, nhắm mắt lại và thư giãn chỉ trong năm phút.

Bạn thiếu động lực không phải vì bạn lười biếng hoặc không có mục tiêu. Ngay cả những ngôi sao lớn nhất, những doanh nhân giàu nhất hay những vận động viên giỏi nhất cũng bị lạc mất điều này. Điều làm cho họ có động lực chính là sự tò mò về việc họ có thể tạo ra được bao nhiêu và nhanh hơn như thế nào.. Vì vậy, trên tất cả, được tò mò, và điều này sẽ dẫn bạn đến mục tiêu và thành công của bạn.

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online