Thời gian đọc: 2 Phút

Thời gian là một nguồn tài nguyên không thể thương lượng, không thể tái tạo, nhưng bằng nhiều lý dó khiến chúng ta dường như quên mất điều này, đặc biệt là khi chúng ta trở nên quá tải. Nhưng nếu bạn có thể loại bỏ phiền nhiễu và ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng, bạn cũng có thể làm nhiều hơn và cuối cùng cũng sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Hãy xem xét điều này: Bạn có chủ động tham gia vào ngày làm việc của mình hay chỉ đơn giản là rơi vào hoạt động của bản thân? Theo nhiều cách, thời gian luôn là điều cốt yếu, phải không? Vì vậy, nó phụ thuộc vào bạn để quản lý hiệu quả thời gian của bạn giữa một biển các lợi ích cạnh tranh.

Dưới đây là ba cách bạn có thể kiểm soát và quản lý thời gian của mình ngay lập tức:

1. Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí.

Trước khi bắt đầu tuần làm việc của bạn, hãy xác định các nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn cần phải hoàn thành, cũng như các kết quả cụ thể mà bạn tìm kiếm. Giới hạn danh sách của bạn không quá ba đến năm mục và lên lịch cho chúng dựa trên sự nghiêm ngặt. Cẩn thận không gán các mục đòi hỏi bằng nhau trong cùng một ngày. Phân bổ một khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành từng bước, tiếp cận chúng với cảm giác cấp bách. Khi một lợi ích cạnh tranh phát sinh, hãy hỏi: Hoạt động này có phù hợp với những gì tôi cần hoàn thành hôm nay không? Thỉnh thoảng, một vấn đề nan giải có thể phát sinh và được ưu tiên, nhưng ít thường xuyên hơn bạn nghĩ.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

Đánh giá thành công của bạn bằng việc xem còn bao nhiêu hạng mục chưa hoàn thành vào cuối tuần. Mục tiêu của bạn là đạt tỷ lệ hoàn thành từ 90% trở lên. Tiếp tục thực nhiện những nhiệm vụ chưa hoàn thành vào tuần tới.

2. Đối mặt với phiền nhiễu.

Có vẻ như khó tránh khỏi sự lôi cuốn dụ dỗ của mọi người, công nghệ và những phiền toái hấp dẫn khác khi so sánh với “công việc”, nhưng hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm với những lựa chọn bạn đưa ra. Lựa chọn tốt nhất là gì? Đối mặt với phiền nhiễu. Bạn đã biết những tật xấu của bạn, nơi bạn có thể rơi xuống. Tại sao không lấy đi sự cám dỗ trước? Nhận ra những điều gây xao lãng rồi sau đó vô thức tham gia với chúng, bạn sẽ mất thời gian quý báu – Thời gian có thể tốt hơn để làm những việc quan trọng nhất.

Đánh giá thành công của bạn bằng cách bạn điều hướng tốt từng sự xao lãng – chủ động đối mặt, mà không chịu khuất phục, cũng như liệu bạn có đạt được kết quả quan trọng trong tay không.

3. Đánh giá kết quả của bạn

Bằng cách xem xét kỹ hơn hiệu suất của bạn, bạn có thể xác định nơi bạn cần thực hiện điều chỉnh. Đánh giá nên thực hện ở hai điểm chuẩn quan trọng: hàng ngày và hàng tuần. Trong khi mọi thứ vẫn còn mới mẻ trong tâm trí bạn, hãy đánh giá nhanh vào cuối mỗi ngày. Có bất cứ điều gì mà dễ nhận thấy không? Nếu vậy, hãy xem xét tác động mà nó có ảnh hưởng đến thời gian và hiệu suất của bạn. Đó là tích cực hay tiêu cực? Từ bỏ bất cứ điều gì không hoạt động và thưởng thức bất cứ điều gì có.

Vào cuối tuần, hãy làm một đánh giá toàn cục. Tìm kiếm các mô hình và xu hướng. Tìm hiểu các nguyên nhân của mọi việc và kết quả. Sử dụng những gì bạn khám phá để giúp bạn quản lý thành công thời gian của bạn và tối đa hóa kết quả của bạn.

Success

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online