Thời gian đọc: 3 Phút

Ngôn ngữ cơ thể cung cấp một lượng thông tin đáng kinh ngạc về những gì người khác đang nghĩ nếu bạn biết những gì cần tìm kiếm. Theo nghiên cứu của UCLA đã chỉ ra rằng chỉ có 7% giao tiếp dựa trên những từ ngữ mà chúng ta nói, 38% đến từ giọng nói và 55% còn lại đến từ ngôn ngữ cơ thể. Học cách nhận thức và giải thích 55% có thể giúp bạn hòa nhập với người khác.

Khi bạn làm việc chăm chỉ và làm tất cả những gì có thể để đạt được mục tiêu của mình, bất cứ điều gì có thể mang lại cho bạn lợi thế đều mạnh mẽ và sẽ hợp lý hóa con đường dẫn đến thành công của bạn.

1. Dấu hiệu khoanh tay và chéo chân chống lại ý tưởng của bạn

Khoanh tay và chéo chân là những rào cản vật lý cho thấy người khác không cởi mở với những gì bạn nói. Ngay cả khi họ cười và tham gia vào một cuộc trò chuyện thú vị, ngôn ngữ cơ thể của họ sẽ kể về câu chuyện họ muốn thể hiện. Gerard I. Nierenberg và Henry H. Calero đã ghi lại hơn 2.000 cuộc đàm phán trong một cuốn sách họ viết về việc đọc ngôn ngữ cơ thể, và không một ai kết thúc trong một thỏa thuận khi một trong hai bên bắt chéo chân khi đàm phán. Về mặt tâm lý, bắt chéo chân hoặc cánh tay báo hiệu rằng một người bị tinh thần, cảm xúc và thể chất ngăn chặn họ khỏi những gì trước mặt họ. Đó không phải là cố ý, đó là lý do tại sao nó rất tiết lộ.

2. Những nụ cười chân thật sẽ tạo nên nếp nhăn khóe mắt

Khi cười, miệng có thể nói dối nhưng mắt thì có thể. Những nụ cười chân thật chạm đến mắt, làm nhăn da để tạo ra những đôi chân quạ quanh chúng. Mọi người thường mỉm cười để che giấu những gì họ thực sự nghĩ và cảm nhận, vì vậy, lần tới khi bạn muốn biết nụ cười của ai đó là thật hay không, hãy tìm những nếp nhăn ở khóe mắt. Nếu không có ở đó, nụ cười đó đang che giấu điều gì đó.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

3. Sao chép (Phản chiếu) ngôn ngữ cơ thể của bạn là một điều tốt

Bạn đã bao giờ trong một cuộc họp với ai đó và nhận thấy rằng mỗi khi bạn bắt chéo hoặc cởi chân ra, họ đều làm như vậy? Hoặc có lẽ họ nghiêng đầu giống như bạn khi bạn nói chuyện? Đó thực sự là một dấu hiệu tốt. Phản ánh ngôn ngữ cơ thể là thứ chúng ta làm một cách vô thức khi chúng ta cảm thấy một sự ràng buộc với người khác. Đó là một dấu hiệu cho thấy cuộc trò chuyện đang diễn ra tốt đẹp và bên kia dễ tiếp nhận thông điệp của bạn. Kiến thức này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn đàm phán, bởi vì nó cho bạn thấy người kia đang thực sự nghĩ gì về thỏa thuận.

4. Tư thế

Bạn đã bao giờ thấy một người bước vào một căn phòng, và ngay lập tức, bạn đã biết rằng họ là người chịu trách nhiệm? Hiệu ứng đó chủ yếu là về ngôn ngữ cơ thể, và thường bao gồm một tư thế thẳng đứng, các cử chỉ được thực hiện với lòng bàn tay hướng xuống, và các cử chỉ mở và mở rộng nói chung. Bộ não được thiết lập để đánh đồng sức mạnh với lượng không gian mà con người chiếm lấy. Đứng thẳng với vai của bạn là một vị trí quyền lực; nó xuất hiện để tối đa hóa không gian bạn lấp đầy. Đi nặng nề, mặt khác, là kết quả của sự sụp đổ hình thức của bạn; nó xuất hiện để chiếm ít không gian hơn và dự án ít năng lượng hơn. Duy trì các lệnh tư thế tốt tôn trọng và thúc đẩy sự tham gia, cho dù bạn có phải là người lãnh đạo hay không.

5. Đôi mắt biết nói dối

Hầu hết chúng ta có lẽ đã nghe rằng, “Nhìn vào mắt tôi khi bạn nói chuyện với tôi!”. Hầu hết chúng ta đề tin theo giải định rằng rất khó khăn để có thể nhìn chằm chằm vào mắt ai đó khi bạn đang nói dối họ, nhưng có lẽ chúng ta chỉ đúng ở một mức độ nào đó. Nhưng mà Kiến thức phổ biến đến mức mọi người thường cố tình giữ giao tiếp bằng mắt trong nỗ lực che đậy sự thật rằng họ đã nói dối. Vấn đề là hầu hết trong số họ bù đắp quá mức và giữ giao tiếp bằng mắt đến mức cảm thấy không thoải mái. Trung bình, người Mỹ giữ giao tiếp bằng mắt trong bảy đến mười giây, lâu hơn khi chúng ta nghe, hơn là khi chúng ta nói chuyện. Nếu bạn nói chuyện với ai đó, cái nhìn chằm chằm đang khiến bạn vặn vẹo, đặc biệt là nếu họ rất im lặng và không chớp mắt thì có gì đó đang xảy ra và họ có thể đang nói dối bạn.

6. Nhướn mày là dấu hiệu khó chịu

Có ba cảm xúc chính mà làm cho lông mày của bạn đi lên: bất ngờ, lo lắng, và sợ hãi. Hãy thử nhướn mày khi bạn đang có một cuộc trò chuyện thoải mái với một người bạn. Nó khó làm, có phải không? Nếu ai đó đang nói chuyện với bạn và nhướn mày và chủ đề không phải là một vấn đề logic sẽ gây bất ngờ, lo lắng hoặc sợ hãi, thì chắc chắn có một điều gì đó khác đang diễn ra.

7. Những tín hiệu gật đầu thái quá băn khoăn về sự chấp thuận

Khi bạn nói với ai đó điều gì đó và họ gật đầu quá mức, điều này có nghĩa là họ lo lắng về những gì bạn nghĩ về họ hoặc bạn nghi ngờ khả năng của họ làm theo hướng dẫn của bạn.

8. Một hàm răng nghiến chặt báo hiệu căng thẳng

Hàm nghiến chặt, cổ bị siết chặt hoặc lông mày nhăn đều là dấu hiệu của sự căng thẳng. Bất kể những gì người đó đang nói, đây là những dấu hiệu khó chịu đáng kể. Cuộc trò chuyện có thể đào sâu vào điều gì đó mà họ lo lắng, hoặc tâm trí của họ có thể ở nơi khác và họ đang tập trung vào điều mà làm họ căng thẳng. Điều quan trọng là theo dõi sự không phù hợp giữa những gì người đó nói và những gì ngôn ngữ cơ thể căng thẳng của họ đang nói với bạn.

Travis Bradberry TalentSmart

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online