Thời gian đọc: 3 Phút

Có lẽ là rất khó để tìm thấy con đường đi tốt nhất khi mà bạn có hàng triệu sở thích lôi kéo tâm hồn mình. Tất cả đều giống như những cơ hội chờ đợi, nhưng cái nào là con đường đi phù hợp và đúng đắn với bạn?

Chọn ra chỉ 1 đam mê có thể khiến bạn dường như bạn đang từ bỏ những sở thích chính khác, khiến bạn cảm thấy không rõ ràng về việc bạn có chọn lựa điều tốt nhất trong những điều bạn có không, hoặc sẽ làm một cái gì đó nhưng có thể không hoàn thành tốt được như nó có thể.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn? Dưới đây là những lời khuyên của Young Entrepreneur Council sẽ giúp bạn tìm ra điều đó.

1. Tập trung vào những gì tiếp tục quay trở lại.

Hãy chú ý đến sự quan tâm mà nó thường xuyên quay trở lại. Ví dụ, nếu bạn thực sự thích hội họa và chơi ghi-ta, nhưng bạn thấy mình với chiếc cọ sơn thường xuyên hơn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy cuộc gọi thực sự của bạn.
—John Turner, SeedProd LLC

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

2. Nhảy vào.

Cách thực sự duy nhất để biết đam mê nào bạn nên theo đuổi là thử tất cả. Chọn một và thực hiện nó. Nếu cuối cùng bạn không thích nó, hãy chuyển sang tiếp theo. Hoặc, nếu bạn tìm thấy một thứ bạn thích, thì hãy làm những thứ khác như một sự hối hả hoặc sở thích phụ. Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều cơ hội để lao vào nhiều hoạt động.
—Zach Binder, Bell + Ivy

3. Thử các thí nghiệm kéo dài một tháng.

Không cần phải tìm kiếm “một cuộc gọi đích thực” của bạn nếu bạn thích tìm hiểu về nhiều chủ đề. Nhưng nếu bạn thực sự muốn khám phá niềm đam mê của mình, hãy lên lịch một tháng tập trung sâu vào một chủ đề. Gặp gỡ với những người trong ngành hoặc vai trò. Đọc tất cả các bản tin và cuốn sách có liên quan. Thức dậy sớm và làm việc trên mạng về chủ đề này. Sau 20 hoặc 30 ngày học tập căng thẳng, hãy cho phép bạn nhân đôi hoặc bỏ nó.
—Aaron Schwartz, Passport

4. Kiên nhẫn.

Đam mê là một thứ gì đó mà chúng ta có thể học được một ngày. Khi ai đó đam mê một cái gì đó, nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên. Nếu bạn không đam mê bất kỳ sở thích nào của mình, thì bạn nên xem xét việc thư giãn và tìm hiểu thêm về bản thân theo thời gian trong khi khám phá những sở thích mới. Hãy để đam mê tìm thấy bạn.
—David Henzel, LTVPlus

5. Hỏi người khác.

Hỏi những người khác trong vòng kết nối của bạn để xem những gì họ nghĩ bạn giỏi nhất và điều gì làm bạn say mê nhất. Họ coi điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì? Sự quan tâm nào khiến mắt bạn sáng lên khi bạn nói chuyện với họ về điều đó? Phản hồi này có giá trị khi bạn không chắc chắn về bản thân.
—Serenity Gibbons, NAACP

6. Không làm gì cả.

Nếu bạn không chắc chắn về cuộc gọi đích thực của mình, thì có một cách chắc chắn để tìm thấy nó: Hãy dành chút thời gian để hoàn toàn không làm gì, không có việc gì, không có sở thích, chỉ cần hoàn toàn tự do. Khi đó, bất cứ hoạt động hay sở thích nào có vẻ hấp dẫn bạn nhất trong thời gian này có lẽ là những điều bạn đam mê, và sẽ rất thông minh nếu bạn theo đuổi con đường đó trong cuộc sống chuyên nghiệp và / hoặc cá nhân.

7. Luôn nhanh nhẹn.

Nếu bạn chưa phát hiện ra sở thích cụ thể của mình, thì hãy tập trung sự nghiệp vào một loạt các sở thích. Bằng cách khám phá nhiều sở thích, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn và có thể tìm thấy cuộc gọi của mình trong suốt quá trình. Nếu không, ít nhất bạn sẽ có nhiều trải nghiệm và được định vị tốt hơn để duy trì sự nhanh nhẹn cho đến khi bạn tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình.

8. Làm nghiên cứu của bạn.

Nếu bạn có nhiều sở thích nhưng không có niềm đam mê rõ ràng, có lẽ đó là thời gian để lặn sâu hơn một chút. Dành thời gian của bạn để nghiên cứu và trải nghiệm đầy đủ các sở thích của bạn. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn nghĩ cho bản thân mình, tôi sẽ không làm điều này, thì đó có lẽ không phải là cuộc gọi của bạn. Nhưng nếu bạn tìm kiếm thông tin hấp dẫn và thú vị, thì hãy tập trung vào đó và xem bạn thực sự cảm thấy đam mê như thế nào.

9. Tìm nơi khác.

Đôi khi lợi ích chung của bạn chỉ đơn giản là không có nghĩa là đam mê của bạn. Nếu bạn không đủ tâm huyết để đầu tư toàn thời gian vào một trong những sở thích của mình, có lẽ đó là lúc bạn bắt đầu nghiên cứu các chủ đề và ngách khác để tìm ra thứ gì đó mà bạn thực sự đam mê. Một số người dành toàn bộ cuộc sống của họ tìm kiếm cái gì đó truyền cảm hứng cho niềm đam mê-đừng bỏ cuộc.

Success

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online