Thời gian đọc: 3 Phút

Lãnh đạo, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, đòi hỏi sự cân bằng. Bạn có thể thành công mà không cần tập trung vào người của bạn và họ sẽ không thành công trừ khi bạn tập trung vào kết quả.

Mọi người thường tranh luận về những gì tạo nên một nhà lãnh đạo tốt: loại không vô lý, tập trung vào kết quả hoặc loại động lực, tập trung vào con người. Nghiên cứu mới đã chỉ ra câu trả lời – không loại nào.

James Zenger đã khảo sát hơn 60.000 nhân viên để xem những đặc điểm lãnh đạo nào đã khiến các nhà lãnh đạo trở nên tuyệt vời trong mắt nhân viên của họ. Hai trong số những đặc điểm mà Zenger đã xem xét là “tập trung vào kết quả” và “tập trung vào con người”, và anh ấy thấy rằng không có đặc điểm nào tạo ra sự lãnh đạo tuyệt vời.

Những nhà lãnh đạo mà tập trung chủ yếu vào kết quả được coi là tuyệt vời chỉ khoảng 14% thời gian, những nhà lãnh đạo tập trung chủ yếu vào con người được coi là tuyệt vời chỉ 12% thời gian.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo có thể cân bằng cách tiếp cận và tập trung như nhau vào kết quả và con người (mà theo nghiên cứu của David Rock, chưa đến 1% trong số tất cả các nhà lãnh đạo) được coi là một con số khổng lồ 72% thời gian tuyệt vời. Nói cách khác, tập trung vào kết quả và tập trung vào con người là những yếu tố dự đoán yếu về khả năng lãnh đạo tuyệt vời của chính họ. Nó cùng với sự kết hợp mạnh mẽ của cả hai luôn khiến các nhà lãnh đạo trở nên tuyệt vời.

“Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và trở thành nhiều hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.”

JOHN QUINCY ADAMS

Các nhà lãnh đạo có thể tập trung như nhau vào kết quả và con người thúc đẩy mọi người trở nên tốt nhất, mà không làm mất đi hình ảnh lớn hơn. Sự cân bằng này cho phép họ đạt được kết quả phi thường, bởi vì họ làm được năm điều mà ít nhà lãnh đạo khác có thể hoàn thành.

1. Họ cân bằng giữa công việc và niềm vui

Có rất nhiều ông chủ ngoài kia biết cách vui chơi. Thật không may, điều này thường là phải trả giá bằng kết quả. Và đối với mọi ông chủ ngoài kia có quá nhiều niềm vui, thì sẽ có người không biết làm thế nào để có bất kỳ niềm vui nào cả. Cần một người lãnh đạo cân bằng để biết cách thúc đẩy và đẩy nhân viên trở nên tốt nhất nhưng cũng phải có điều kiện để làm chậm nó vào thời điểm thích hợp để ăn mừng kết quả và vui chơi. Sự cân bằng này ngăn ngừa kiệt sức, xây dựng một nền văn hóa tuyệt vời và đạt được kết quả.

2. Họ đưa ra những phản hồi hoàn mỹ

Cần một nhà lãnh đạo khéo léo để đưa ra những phản hồi chính xác và khách quan nhưng cũng ân cần và truyền cảm hứng. Các nhà lãnh đạo cân bằng biết cách tính đến cảm xúc và quan điểm của nhân viên trong khi vẫn truyền tải thông điệp mà họ cần nghe để cải thiện.

3. Họ tập hợp đúng nhóm người để cùng thực hiện một kế hoạch

Kết hợp một kế hoạch tấn công tốt có thể đòi hỏi sự tập trung cao độ vào kết quả. Bạn phải thấy trước những trở ngại, tìm ra cách tiếp cận phù hợp và sau đó chắc chắn rằng bạn có đúng người để thực hiện nó. Có rất nhiều nhà lãnh đạo giỏi ngoài kia có khả năng đưa ra một kế hoạch hoàn hảo. Tuy nhiên, cần có một nhà lãnh đạo tuyệt vời để thực sự kéo một nhóm người có động lực lại với nhau, những người có khả năng thực hiện kế hoạch đó và quan tâm đến việc đó. Các nhà lãnh đạo có khả năng pha trộn sự tập trung của mọi người vào các kế hoạch định hướng kết quả của họ sẽ chọn ra những người lý tưởng và biết điểm mạnh và điểm yếu của họ và làm thế nào những điều này có thể được thực hiện để làm việc cùng nhau.

4. Họ giải quyết vấn đề như một đội

Nghiên cứu cho thấy các cuộc họp có cấu trúc kém sẽ kìm hãm sự sáng tạo và cản trở các nhóm tiếp cận các giải pháp tốt. Thường thì điều này là do mọi người hoặc nhường cho thành viên thẳng thắn nhất trong nhóm, ngại chia sẻ ý kiến của họ, hoặc không biết cách phê bình hiệu quả những ý tưởng khác của người khác. Khi các nhà lãnh đạo tập trung vào kết quả mang lại tâm lý tập trung vào con người, họ sẽ tạo ra môi trường phù hợp cho những ý tưởng mới phát triển. Những nhà lãnh đạo này có thể rút ra càng nhiều ý tưởng hay từ nhóm của họ càng tốt trong khi thận trọng chỉ đạo một quy trình tạo ra các giải pháp khả thi.

5. Họ thuê những nhân viên giỏi nhất

Nền tảng của bất kỳ công ty tốt là một hệ thống tuyển dụng tuyệt vời. Tuyển dụng hiệu quả dẫn đến hiệu suất cao, văn hóa nơi làm việc mạnh mẽ và tỷ lệ duy trì cao. Tất cả chúng ta đều thấy những nhân viên mới xuất sắc nhưng thật khủng khiếp vấn đề phù hợp về mặt xã hội. Tương tự như vậy, tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm thuê người mới phù hợp về mặt xã hội và kết bạn nhưng lại không tạo ra chất lượng công việc. Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết cách tìm ra những nhân viên vừa làm việc hiệu quả vừa phù hợp với văn hóa xã hội. Đây là loại thuê sẽ xây dựng tinh thần và cải thiện lợi nhuận của bạn.

Travis Bradberry

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online