Thời gian đọc: 3 Phút

Nghỉ giải lao, nghỉ ngắn trong giờ làm việc có thể nói là một trong những điều rất quan trọng. Như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều lý do tốt để nghỉ giải lao trong khi làm việc và sức khỏe thể chất của bạn chỉ là một trong số những lý do đó. Bạn cần những lý do thuyết phục? Hãy xem xét 5 điều dưới đây:

1. Nghỉ ngơi khiến bạn năng suất hơn là chỉ ngồi ở bàn làm việc

Một cuộc khảo sát năm 2014 về hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng cho thấy 10% người làm việc hiệu quả tại nơi làm việc cao nhất là những người bỏ ra 17 phút nghỉ ngơi trong mỗi 52 phút làm việc. Có lẽ vì nghỉ giải lao ngắn giúp cải thiện rất nhiều sự tập trung vào các nhiệm vụ dài. Sự tập trung hoạt động giống như một cơ bắp: Thư giãn nó sau khi chạy nước rút, và bạn sẽ tìm thấy một khả năng tập trung cao hơn.

2. Nghỉ giải lao sẽ giúp bạn có khả năng đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhất.

Các thực hành như thiền, vẽ nguệch ngoạc hoặc đi bộ có thể hợp lý hóa hoạt động của não và đưa bạn vào “trạng thái dòng chảy”, mà trong đó các ý tưởng bong bóng tự do nổi lên bề mặt. Một cuộc trò chuyện nhanh với bạn bè hoặc xem video cũng có thể là bước khởi đầu bạn cần giải quyết vấn đề theo những cách mới.

3. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn

Theo nghiên cứu, những người làm việc 55 giờ mỗi tuần trở lên có nguy cơ đột quỵ cao hơn 33% và nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 13% so với những người làm việc 35 đến 40 giờ. Thay thế những giờ làm việc thêm đó bằng đi bộ hoặc chạy, điều này sẽ cho phép bạn (nếu bạn phải làm việc!) gọi điện thoại liên quan đến công việc trong khi giảm tỷ lệ béo phì, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bảo vệ tim và tránh được một số loại ung thư.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

4. Bạn được gặp bạn bè!

Không phải tất cả giờ giải lao đều phải là một buổi thiền trong một căn phòng êm dịu: Các nghiên cứu cho thấy một số giờ giải lao tốt nhất chỉ đơn giản là đi chơi với đồng nghiệp. Dành thời gian với một nhóm người thân thiết làm tăng tâm trạng và tiềm năng của bạn để đưa ra các dự án hợp tác.

5. Bạn thậm chí không cần phải rời khỏi văn phòng.

Nghỉ ngơi giải lao của bạn có thể là đi bộ bên ngoài – làm giảm mệt mỏi và bảo vệ chống trầm cảm – hoặc chạy bộ 10 phút được chứng minh là tránh được tất cả các vấn đề sức khỏe. Nhưng thời gian nghỉ ngắn, trong nhà nhanh như năm phút là cực kỳ hiệu quả: Các chuyên gia nói rằng pha cà phê với đồng nghiệp giúp tăng hạnh phúc xung quanh, trong khi thiền ngắn (ngay cả khi chỉ lặng lẽ tập trung vào bữa trưa của bạn) sẽ tăng hiệu quả trong khi thực hiện các nhiệm vụ khác.

Chúc bạn làm việc vui vẻ!

Huffington Post

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online