Thời gian đọc: 2 Phút

Tư duy là một tập hợp các thái độ, Carol Dweck, một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới Stanford, người đã khám phá ra sau nhiều năm nghiên cứu rằng sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và kiên cường quan trọng hơn nhiều đối với sự phát triển và thành công so với bộ não hay tài năng. Khi chúng ta thay đổi suy nghĩ của mình thành một trong những tăng trưởng, chúng ta thay đổi quá trình sống của chúng ta.

Chúng ta có thể thực hiện những bước đơn giản này mỗi ngày, nhanh chóng và dễ dàng, để cải thiện suy nghĩ của mình:

1. Chỉ cần thở. (5 phút)

Các nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần một vài phút yên tĩnh mỗi ngày, hít thở đều có thể giúp cho bộ não của chúng ta thư giãn, sẵn sàng có những ý tưởng sáng tạo nhất. Ngồi hoặc đứng ở nơi yên tĩnh, đặt chân trên sàn, tay để 2 bên hoặc trên đầu gối. Bây giờ chỉ cần tĩnh lặng tâm trí bạn – tưởng tượng ra một bức tranh về ý tưởng của bạn về điều gì đó thật yên bình, chẳng hạn như một bãi biển, một cánh đồng, hay ngọn núi… Chỉ cần thở, có ý thức, hít thở sâu từ bụng của bạn. Nếu các suy nghĩ khác (dự án đến hạn, hóa đơn điện, …) xuất hiện, chỉ cần bạn nhận ra rồi sau đó quay trở lại hình ảnh kia. Bạn không cần phải là một chuyên gia thiền định để có thể làm được việc này. Chỉ cần 5 đến 10 phút yên tĩnh mỗi ngày sẽ giúp chúng ta trở lại đúng hướng khi mức độc căng thẳng tăng cao. Giúp cho tâm trí của chúng ta đưa ra những giải pháp tốt hơn.

2. Kiểm tra suy nghĩ của bạn. (5 phút)

Bạn đã bao giờ thức dậy vào buổi sáng khi thời tiết tệ hại và nói, Đây sẽ là một ngày tồi tệ? Tôi đã có nhiều lần như vậy, nó đảm bảo một ngày kết thúc theo cùng một cách. Suy nghĩ của chúng ta rất mạnh mẽ. Chúng tạo ra cảm xúc, dẫn đến hành động và hành vi quyết định liệu ngày đó của chúng ta có suôn sẻ hay không. Học rằng chúng ta có thể chọn suy nghĩ của mình là một trong những điều mạnh mẽ nhất chúng ta có thể làm để chịu trách nhiệm về cuộc sống của chúng ta. Dành năm phút để đảm bảo suy nghĩ của chúng ta tích cực bắt đầu ngày mới với suy nghĩ đúng đắn.

"Hãy Đọc Sách Mỗi Ngày Nhé Bạn:

Mua Sách Thật

3. Viết danh sách biết ơn của bạn. (3 phút)

Đặt bộ hẹn giờ và viết ra năm điều bạn biết ơn mỗi ngày. Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học UC Davis(Đại học California), Robert Emmons, việc giữ một nhật ký biết ơn góp phần vào thái độ sống tích cực, và làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, ngủ ngon hơn và thậm chí có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn. Hãy thử một danh sách khác nhau mỗi ngày, và vào cuối tuần, bạn sẽ ngạc nhiên khi điều này giúp ích cho suy nghĩ của bạn.

4. Đặt ý định của bạn trong ngày. (5 phút)

Trước khi bạn rời đi vào buổi sáng, hãy đặt ra ý định về cách bạn muốn ngày hôm nay kết thúc. Bạn muốn những hành động bạn thực hiện ngày hôm nay như thế nào để làm cho bạn cảm thấy vào cuối ngày? Bạn muốn cảm thấy thế nào về các mối quan hệ của bạn, và bạn có thể làm gì hôm nay để tiến về phía trước? Nó không phải là chính. Một điều bạn có thể làm là gì sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn vào cuối ngày?

5. Tắt tiếng ồn. (2 phút)

Hôm nay, hãy tìm một các gì đó khác để nghe khi bạn bắt đầu một ngày mới. Bạn đi làm mà không nghe tin tức, không nói chuyện điện thoại hoặc check tin online… Hãy nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích, hoặc đơn giản chỉ là quan sát mọi thứ xung quanh. Sẽ có nhiều thời gian để bạn tìm hiểu những gì xảy ra khi bạn đến đích. Hãy thử làm điều này trong một tuần, bạn sẽ thấy mình đến nơi làm việc trong một suy nghĩ bình tĩnh hơn, tích cực và thoải mái hơn.

Success

"Học Cùng Chuyên Gia:

Khóa Học Online